• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: Bệnh viện dã chiến số 14 chuyển thành mô hình tháp 3 tầng

  Byadmin

  Jan 5, 2022
  tp hcm benh vien da chien so 14 chuyen thanh mo hinh thap 3 tang
  TP.HCM: Bệnh viện dã chiến số 14 chuyển thành mô hình tháp 3 tầng - Ảnh 1.

  Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 thuộc Bệnh viện dã chiến số 14 hồi tháng 8-2021 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

  Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký quyết định về việc tổ chức lại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 14 thành Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 trực thuộc Sở Y tế từ ngày 15-12-2021. 

  Trụ sở đặt tại số 02 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

  Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 có quy mô 1.600 giường bệnh, trong đó 600 giường hồi sức tích cực, 1.000 giường thu dung, điều trị người bệnh không có triệu chứng và mức độ nhẹ, vừa, nặng với 1.350 nhân viên y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

  Cũng theo quyết định này, bệnh viện được xếp hạng 1 theo hạng của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và sử dụng danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Sở Y tế bổ sung các kỹ thuật cần thiết.

  Bệnh viện có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ, vừa, nặng, nguy kịch.

  Đồng thời, thu dung, cách ly, quản lý, khám chữa bệnh cho người nghi nhiễm đang chờ xét nghiệm khẳng định, người nhiễm không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ, vừa, nặng và nguy kịch.

  Bên cạnh đó, bệnh viện cũng duy trì điều trị bệnh kèm theo, bệnh nền theo đơn ngoại trú của người nhiễm và người bệnh; theo dõi sát diễn biến người bệnh và thực hiện chế độ chăm sóc hộ lý cho người bệnh và bảo đảm thực hiện công tác chăm sóc điều dưỡng, dinh dưỡng cho người bệnh…

  Gấp rút thi công bàn giao Bệnh viện Dã chiến số 14 Gấp rút thi công bàn giao Bệnh viện Dã chiến số 14

  TTO – Trung tâm hồi sức tích cực nằm trong Bệnh viện Dã chiến số 14 (quận Tân Phú, TP.HCM), do Bệnh viện Trung ương Huế chịu trách nhiệm đang hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đi vào hoạt động.