• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, động viên người ở trọ trong khu phong tỏa

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  tp hcm bi thu nguyen van nen tham hoi dong vien nguoi o tro trong khu phong toa
  Trực tiếp vào các phòng trọ trong những dãy trọ chật hẹp ở P.An Lạc (Q.Bình Tân), Bí thư Nguyễn Văn Nên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân về những khó khăn, bất tiện trong thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.
  Người ở trọ chia sẻ bản thân nhận thức được mối nguy hiểm của dịch bệnh nên cố gắng tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, đặc biệt là không giao lưu, tiếp xúc với các phòng trọ bên cạnh, chỉ ra ngoài khi đi nhận, mua lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu.
  Hầu hết người dân trong các khu trọ bày tỏ sự ủng hộ với việc thực hiện triệt để giãn cách để thành phố sớm kiểm soát tình hình, đưa cuộc sống trở về bình thường như trước đây. Bên cạnh đó, người dân mong muốn chính quyền địa phương hỗ trợ kịp thời để vượt qua những khó khăn trước mắt.
  Tại một số khu phong tỏa, người dân cho biết thường xuyên được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, chính quyền địa phương tổ chức phun khử khuẩn. Các nhân viên y tế định kỳ lấy mẫu xét nghiệm, nhiều người bày tỏ cảm thấy an tâm hơn khi nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
  TP.HCM: Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm hỏi, động viên người ở trọ trong khu phong tỏa - ảnh 1

  Bí thư Nguyễn Văn Nên mong người dân tiếp tục ủng hộ và thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội để sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới

  Ảnh: Nguyên Vũ

  Ông Đỗ Văn Luyện là người thu gom rác dân lập đã ngừng công việc gần 2 tháng, cuộc sống khó khăn bộn bề nên bày tỏ nguyện vọng được tạo điều kiện đi làm trở lại, hỗ trợ địa phương tham gia công tác phòng chống dịch.
  Trước đề nghị trên, Bí thư Nguyễn Văn Nên đề nghị Q.Bình Tân nghiên cứu phương án sử dụng nguồn lao động này phù hợp với yêu cầu công việc mà địa phương cần. Như trường hợp ông Đỗ Văn Luyện, khi đã xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện, có thể xem xét bố trí công việc thu gom rác trong các khu cách ly, bệnh viện dã chiến… và sắp xếp chỗ ở đảm bảo an toàn phòng dịch.
  Kiểm tra một khu vực được xác định là “vùng xanh” (vùng an toàn dịch bệnh) trên đường Hồ Học Lãm (khu phố 3, P.An Lạc), quản lý khu nhà trọ cho biết lúc cao điểm có trên 120 người ở trọ nhưng đến nay đã hơn 50% về quê tránh dịch. Những người ở lại được kiểm soát chặt chẽ việc đi lại, chú ý giãn cách, tuân thủ 5K. Chính quyền địa phương và chủ nhà trọ thường xuyên hỗ trợ lương thực, thực phẩm nên người ở trọ yên tâm phần nào.
  Trao đổi với quản lý nhà trọ, Bí thư Nguyễn Văn Nên cho biết tình hình dịch bệnh vẫn khá phức tạp nên TP.HCM phải thực hiện giãn cách toàn thành phố thêm một thời gian nữa. Bên cạnh đó, người đứng đầu thành phố cũng mong các anh chị quản lý nhà trọ động viên, chia sẻ với bà con vượt qua khó khăn; nếu trường hợp nào khó khăn quá thì liên hệ ngay với địa phương để hỗ trợ kịp thời.
  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tính đến hết ngày 26.7, TP.HCM ghi nhận 67.289 ca bệnh đã được Bộ Y tế công bố; 38 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được ngành y tế khoanh vùng, giám sát chặt. Toàn thành phố có hơn 3.000 điểm phong tỏa, cách ly tạm thời. Hiện TP.HCM đang điều trị 37.714 bệnh nhân dương tính, trong đó có 696 bệnh nhân nặng đang thở máy và 13 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay có 698 bệnh nhân tử vong. Ngày 26.7 có thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện.