• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM, Bình Định được đón du khách quốc tế từ tháng 1-2022

  Byadmin

  Jan 4, 2022
  tp hcm binh dinh duoc don du khach quoc te tu thang 1 2022
  TP.HCM, Bình Định được đón du khách quốc tế từ tháng 1-2022 - Ảnh 1.

  TP.HCM đã chia 3 giai đoạn để đón khách quốc tế trở lại – Ảnh: N.BÌNH

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh về đối tượng tham gia Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. 

  Theo đó, ngoài 5 địa phương: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Ninh được lựa chọn thí điểm đón khách quốc tế trong giai đoạn 1, từ tháng 1-2022, sẽ có thêm 2 địa phương khác được bổ sung vào là TP.HCM và Bình Định. 

  Phó thủ tướng giao các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Y tế, Công an, Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông vận tải và Thông tin và truyền thông, cũng như UBND các địa phương được lựa chọn chủ động, triển khai thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam bảo đảm an toàn, hiệu quả. 

  Phó thủ tướng cũng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch căn cứ chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, phối hợp với các Bộ, ngành nghiên cứu triển khai điều chỉnh Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam để phù hợp quy định hiện nay về tinh thần phòng chống dịch COVID-19, khách du lịch quốc tế khi nhập cảnh phải có thị thực theo quy định để đảm bảo kiểm soát về an ninh và dịch bệnh.

  Từ tháng 11-2021, TP.HCM đã có văn bản gửi Thủ tướng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất được thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong tháng 12 và mở rộng phạm vi đón khách trong năm 2022, áp dụng hộ chiếu vắc xin, kèm theo điều kiện cụ thể. 

  Các doanh nghiệp lữ hành đủ điều kiện sẽ được đón khách quốc tế đến TP.HCM theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay charter và chuyến bay thường lệ. 

  Từ tháng 1-2022, việc đón khách sẽ thực hiện theo các chương trình trọn gói tại thành phố hoặc kết hợp nhiều điểm đến giữa TP. HCM và các địa phương đã được chấp thuận đón khách quốc tế giai đoạn 1. Từ tháng 4-2022, mở lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế.

  Trong khi đó, UBND tỉnh Bình Định đề xuất được đón du khách quốc tế với thị trường chính từ các nước Đông Bắc Á, Nga, Mỹ và một số quốc gia châu Âu từ tháng 11-2021.