• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: Chấn chỉnh mua bán test nhanh COVID-19 tại các nhà thuốc

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  tp hcm chan chinh mua ban test nhanh covid 19 tai cac nha thuoc
  TP.HCM: Chấn chỉnh mua bán test nhanh COVID-19 tại các nhà thuốc - Ảnh 1.

  Một trong số những dụng cụ test nhanh đang bán trên mạng – Ảnh: HVV

  Sở Y tế cho biết tình hình dịch bệnh ở thành phố đang diễn biến phức tạp, có nhiều ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày khiến người dân rất lo lắng. Do vậy, có nhiều người dân tự tìm đến các nhà thuốc mua các test nhanh để tự thực hiện xét nghiệm.

  Để đảm bảo việc sử dụng các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán, xét nghiệm COVID-19 đúng mục đích và có kết quả chính xác, Sở Y tế yêu cầu các nhà thuốc bán các sinh phẩm trang thiết bị y tế chẩn đoán xét nghiệm COVID-19 (ví dụ các test nhanh) phải đăng ký chức năng kinh doanh trang thiết bị y tế.

  Nhà thuốc chỉ được mua các loại sinh phẩm trang thiết bị y tế, test nhanh do Bộ Y tế cấp phép lưu hành và phải mua từ các nhà cung ứng hợp pháp (đã được công bố theo quy định).

  Dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc có trách nhiệm hướng dẫn người mua sử dụng đúng mục đích theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  Đồng thời, hướng dẫn người dân liên hệ với các cơ sở y tế gần nhất để được can thiệp chuyên môn kịp thời khi có kết quả nghi ngờ dương tính COVID-19.

  Theo công văn số 5288 BYT-TB-CT của Bộ Y tế, hiện nay có hơn 40 loại sinh phẩm trang thiết bị chẩn đoán in vitro xét nghiệm COVID-19, test nhanh COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép, bao gồm cả sản xuất trong nước và nhập khẩu.

  Hiện có 7 sản phẩm test kit nhanh kháng nguyên đã được cho phép lưu hành, bao gồm 1 sản phẩm sản xuất trong nước và 6 sản phẩm nhập khẩu, giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng/test kit.