• Tue. Dec 7th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM cho bán thức uống có cồn tại địa bàn dịch đạt cấp độ 1 và 2

  Byadmin

  Nov 17, 2021
  tp hcm cho ban thuc uong co con tai dia ban dich dat cap do 1 va 2

  Cụ thể, UBND chỉ đạo cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm kể từ ngày 16 – 30.11.2021 hoạt động kết thúc trước 22 gi72 hằng ngày. Đặc biệt, cở sở quán ăn, nhà hàng phải đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM ban hành ngày 27.10.

  TP.HCM cho bán thức uống có cồn tại địa bàn dịch đạt cấp độ 1 và 2 - ảnh 1

  Các quán ăn nhà hàng thuộc địa bàn có dịch thuộc cấp độ 3 thì chỉ được phép phục vụ không quá 50% công suất tại cùng thời điểm

  Các quán ăn nhà hàng được hoạt động theo từng cấp độ dịch.

  Cụ thể, với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 1 và cấp độ 2: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới. Địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3: các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn. Địa bàn được đánh giá cập độ dịch là cấp 4 thì các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang về, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

  Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng yêu cầu các địa phương sau thời gian thực hiện thí điểm (sau ngày 30.11.2021), các quận huyện và TP Thủ Đức phải tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương để có đề xuất gửi UBND TP.

  Quy định mới của UBND TP.HCM căn cứ trên báo cáo đề xuất của Sở Công thương ngày 15.11 về hoạt động dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM và ý kiến của Thường trực Ba chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP tại cuộc họp giao ban trước đó; căn cứ báo cáo kết quả thực hiện thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn tại Q.7 và TP Thủ Đức; đề xuất của Sở Công thương tại công văn 5249 ngày 16.11 về hoạt động kinh doanh ăn uống.

  Quy định mới này cũng được căn cứ trên Quyết định 3900 ngày 16.11.2021 của UBND TP.HCM quy định tạm thời các biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn TP.HCM

  Tin liên quan