• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP HCM đề nghị các tỉnh phối hợp đưa người dân về quê

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  tp hcm de nghi cac tinh phoi hop dua nguoi dan ve que
  logo default

  Chính quyền TP HCM đề nghị các địa phương khi có nhu cầu tổ chức đưa người dân đang cư trú tại thành phố trở về thì gửi kế hoạch cùng phối hợp thực hiện.

  Nội dung được đề cập trong văn bản do Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình vừa gửi các tỉnh, thành nhằm tránh tình trạng người dân tự ý di chuyển bằng xe cá nhân, không đảm bảo các yêu cầu về kiểm soát, phòng chống dịch.

  Theo đó, để việc phối hợp được thuận lợi, thành phố đề nghị các địa phương chỉ định cơ quan, tổ chức trực thuộc hoặc hội đồng hương tại TP HCM (như một số tỉnh, thành phố đã triển khai) làm đầu mối tiếp nhận đăng ký theo yêu cầu, đối tượng phù hợp với kế hoạch tổ chức của các tỉnh, thành.

  Đồng thời, tổ chức xét nghiệm, thông báo số lượng, địa điểm và thời gian vận chuyển. Phối hợp với các đơn vị vận chuyển hàng không, đường bộ, đường sắt để đưa người dân về quê và tổ chức tiếp nhận người dân và quản lý theo quy định.

  Sau khi nhận được văn bản, kế hoạch của các địa phương, UBND thành phố sẽ Sở Giao thông vận tải thành phố phối hợp các đầu mối của các địa phương để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân di chuyển đến những vị trí tập kết trên địa bàn như: sân bay, nhà ga, bến xe…

  Sở Y tế TP HCM sẽ chủ trì, phối hợp với các quận, huyện tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có tên trong danh sách hoặc kế hoạch di chuyển, được ưu tiên xét nghiệm và trả kết quả trong thời gian sớm nhất, khuyến cáo các trường hợp không được di chuyển.

  “UBND TP HCM rất mong nhận được sự quan tâm và phối hợp của UBND các tỉnh, thành phố để công tác tổ chức cho người dân, người lao động từ TP có nguyện vọng trở về địa phương được thuận lợi, an toàn và đảm bảo các yêu cầu về kiểm soát, phòng chống dịch”, văn bản nêu.

  Liên quan đến việc này, chính quyền thành phố cũng yêu cầu các quận huyện vận động người dân, người lao động có nguyện vọng về quê chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch và không được tự ý di chuyển khỏi nơi cư trú. Người dân chỉ di chuyển khi có kế hoạch và được các tỉnh, thành phố chấp thuận.

  Lãnh đạo thành phố cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Liên đoàn Lao động thành phố, Thành đoàn thành phốkhi nhận được đề nghị của các địa phương thì hỗ trợ, phối hợp trong quá trình rà soát, tổng hợp đề xuất danh sách, chuẩn bị kế hoạch để đưa người dân về quê.

  Theo UBND thành phố, thời gian qua, theo đề nghị của các địa phương và nguyện vọng của người dân, thành phố đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải cùng đơn vị liên quan phối hợp với các cơ quan đầu mối của một số tỉnh thành Phú Yên, Gia Lai, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Quảng Trị… tổ chức thuận lợi cho người dân cư trú tại thành phố trở về địa phương theo nguyện vọng.

  Hữu Công