• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

  Byadmin

  Sep 23, 2021
  tp hcm dua 1 000 nguoi di tranh dich ve nha

  Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành “vùng xanh” an toàn.

  Người dân đẩy xe chở đồ đạc đưa ôtô 50 chỗ để về lại khu trọ sau gần một tháng tránh dịch ở khách sạn Công Đoàn. Ảnh: Đình Văn

  Người dân đẩy xe chở đồ đạc đưa ôtô 50 chỗ để về lại khu trọ sau gần một tháng tránh dịch ở khách sạn Công Đoàn. Ảnh: Đình Văn

  Sáng 23/9, gần chục xe bán tải cùng ba xe 50 chỗ được quận Bình Thạnh huy động đến khách sạn Công Đoàn, phường 27 để chở đồ đạc, người dân về lại nơi cư trú. Bên trong 79 căn hộ của khách sạn 5 tầng, cảnh sát, bộ đội, tình nguyện viên phụ nhiều người thu gom quần áo, quạt, bếp gas, đồ dùng cá nhân vào từng giỏ xách.

  Cùng mẹ xách nhiều túi đồ ra xe, chị Trần Thị Thuý, 23 tuổi cho biết, sau một tháng “di cư” tránh dịch, hai mẹ con cảm thấy yên tâm để về nhà khi khu trọ ở trong hẻm đường Điện Biên Phủ, phường 15 hết ca nhiễm. “Ở đây tôi được lo ăn uống, tiêm vaccine, giờ trở về nhà chuẩn bị làm việc lại sau 30/9”, chị Thuý nói.

  Ông Trạng được quận bố trí xe 50 chỗ đưa về nhà trọ sau thời gian di dời tránh dịch. Ảnh: Đình Văn

  Ông Trạng (bên phải) trên xe trở về nhà trọ sau thời gian di dời tránh dịch. Ảnh: Đình Văn

  Ngồi trên ôtô 50 chỗ để về nhà lần này, ông Dương Văn Trạng, 72 tuổi kể dãy trọ ông ở một tháng trước từng phát hiện hơn chục ca Covid-19 nay đã được gỡ phong toả. Ông mong về lại khu trọ vẫn đủ người quen, thành phố sớm khống chế được dịch để ông đi bán vé số trở lại.

  Cách đó 3 km, gần 180 người tạm trú ở chung cư số 1050 trên đường Phan Chu Trinh, phường 2, cũng được bố trí xe đưa về nhà sau khi khu trọ của họ tại 7 phường được quận xác định đã an toàn.

  Ông Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng ban Dân vận quận Bình Thạnh cho biết, gần 1.000 người từ 16 phường của quận sẽ được đưa về các khu trọ trong hôm nay sau khi nơi ở của họ đã chuyển từ “vùng đỏ” sang “vùng vàng, xanh”. Thời gian tạm trú tại khách sạn và chung cư, không có ca nhiễm nào phát sinh. Người dân được tiêm vaccine, cấp phát lương thực, thực phẩm hàng ngày.

  Hai mẹ con chị Thuý vác đồ đạc trở về căn trọ rộng 15 m2 ở phường 15, quận Bình Thạnh. Ảnh: Đình Văn

  Mẹ con chị Trần Thị Thuý trở về phòng trọ rộng 15 m2 ở phường 15, quận Bình Thạnh. Ảnh: Đình Văn

  Trước đó, từ ngày 23/8, quận Bình Thạnh đã thực hiện kế hoạch đưa những người khoẻ mạng ra khỏi vùng nhiều ca nhiễm. Khu vực được di dời chủ yếu là các xóm trọ chật hẹp, đông lao động, dễ xảy ra bùng phát dịch. Họ được bố trí trong các căn hộ 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng vệ sinh và bếp. Mỗi căn có thể chứa cùng lúc 2-3 gia đình tuỳ số lượng người. Ban đầu quận tính di dời khoảng 2.000 trường hợp nhưng sau đó thực hiện với khoảng 1.000 người.

  Ở đợt bùng phát dịch thứ 4, hiện Bình Thạnh ghi nhận tổng cộng hơn 20.000 ca nhiễm, xếp thứ 7 trong 22 quận, huyện, TP Thủ Đức ở TP HCM.

  Đình Văn