• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM ghi nhận thêm 3 ca mắc Covid-19 từ chùm ca biến chủng Omicron trong cộng đồng

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  tp hcm ghi nhan them 3 ca mac covid 19 tu chum ca bien chung omicron trong cong dong

  Chiều 20.1, tại buổi họp báo định kỳ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết thành phố ghi nhận chùm lây nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng gồm 3 người, có liên quan đến một người nhập cảnh vào Việt Nam từ Mỹ.

  Bà Mai thông tin theo quy định của Bộ Y tế, các trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 khi nhập cảnh sẽ phải cách ly tập trung 3 ngày, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày đầu tiên và ngày thứ 3. Đối chiếu với quy định, người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay về Việt Nam và sau thời gian cách ly tập trung 3 ngày tại Nha Trang rồi về TP.HCM.

  Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Thị Huỳnh Mai thông tin tại buổi họp báo

  sỹ đông

  Đối với 3 ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng, ngành y tế đã thực hiện truy vết 11 người liên quan và tiếp tục ghi nhận thêm 3 người mắc Covid-19. Hiện 3 trường hợp này đang chờ kết quả giải trình tự gien để làm rõ có nhiễm biến chủng mới hay không.

  Bà Mai cho biết các cơ quan chức năng đã làm tròn chức trách trong việc phát hiện sớm các ca mắc Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron, từ các ca bệnh thông thường trong cộng đồng, ngành y tế đã kịp thời truy vết, nhạy bén giải trình tự gien và phát hiện sớm biến chủng mới.

  Thời gian tới, ngành y tế tiếp tục áp dụng các biện pháp đã và đang được kích hoạt như: truy vết, khoanh vùng, dập dịch, sàng lọc các đối tượng có nguy cơ và thực hiện giải trình tự gien đối với người nghi ngờ nhiễm biến chủng mới.

  TP.HCM phát hiện 2 ca Covid-19 liên quan 3 ca nhiễm biến thể Omicron trong cộng đồng

  Tin liên quan