• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM ‘gia hạn’ thí điểm, cho phép hàng quán ăn uống hoạt động qua đêm

  Byadmin

  Dec 3, 2021
  tp hcm gia han thi diem cho phep hang quan an uong hoat dong qua dem

  Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng vừa có quyết định tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31.12.2021. Đồng thời, hàng quán phải tuân thủ các điều kiện đã nêu tại điểm a, điểm c, mục 1 Công văn số 3818 ngày 16.11 của UBND TP.HCM.

  Cụ thể, các cơ sở phải đáp ứng quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

  TP.HCM tiếp tục cho thí điểm kinh doanh ăn uống tại chỗ đến cuối năm 2021

  lê hồng hạnh

  Hàng quán được hoạt động theo từng cấp độ dịch. Đối với địa bàn cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới.

  Đối với địa bàn cấp độ 3 (nguy cơ cao), cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; đồng thời không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

  Riêng với địa bàn cấp độ 4, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

  Quyết định mới của UBND TP.HCM không còn giới hạn thời gian hoạt động đến 22 giờ như cách đây nửa tháng. Điểm mới này được kỳ vọng giúp các cơ sở kinh doanh ăn uống cải thiện doanh thu.

  UBND TP.HCM yêu cầu tăng cường kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ đồ uống có cồn không đúng quy định; xử lý nghiêm đối với những trường hợp không chấp hành đúng quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

  Sau thời gian thí điểm, chính quyền các quận, huyện và TP.Thủ Đức tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương để tổng hợp, đề xuất thành phố.

  Quán ăn ở TP.HCM không bị khống chế thời gian đóng cửa trước 22 giờ như nửa tháng trước

  Đây là lần gia hạn thí điểm thứ 2 của UBND TP.HCM đối với hoạt động kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ.

  Trước đó, từ ngày 28.10, TP.HCM cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được phép phục vụ tại chỗ, phục vụ tối đa 50% công suất, không phục vụ đồ uống có cồn; riêng Q.7 và TP.Thủ Đức được phục vụ đồ uống có cồn. Thời gian thí điểm đến ngày 15.11.2021.

  Sau đó, ngày 16.11, TP.HCM tiếp tục gia hạn thí điểm đến hết ngày 30.11, cho phép hàng quán được hoạt động theo cấp độ dịch, đóng cửa trước 22 giờ.

  Tin liên quan