• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM gỡ chốt kiểm soát nội ô trước ngày 30.9

  Byadmin

  Sep 25, 2021
  tp hcm go chot kiem soat noi o truoc ngay 30 9
  Ngày 25.9 tại chương trình tọa đàm trực tuyến do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức về chủ đề kế hoạch phục hồi kinh tế trong giai đoạn bình thường mới, nhiều doanh nghiệp đề xuất TP.HCM sớm tháo gỡ các rào chắn trong khu vực nội ô giữa các quận, phường hay các con hẻm trong khu dân cư.
  Tham dự tọa đàm, PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, thông tin trong cuộc họp ngày 24.9 với sự tham gia của Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, việc tháo gỡ chốt kiểm soát trong nội ô đã được thống nhất. “Chúng ta sẽ xóa hàng rào trước ngày 30.9, để bước sang ngày 1.10 sẽ có một hướng mới. Khu vực cửa ngõ vẫn còn các chốt chặn, để đảm bảo sự an toàn chung cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía nam”, ông Ngân nói.
  Chia sẻ thêm về công tác kiểm soát sau ngày 30.9, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Bùi Tá Hoàng Vũ cho hay kế hoạch là kiểm soát điểm đi và điểm đến, không kiểm soát trên đường. Các rào chắn cứng sẽ được tháo bỏ, thay vào đó cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xét nghiệm nhanh ngẫu nhiên để xử lý trường hợp vi phạm. “Ví dụ khi vào siêu thị, nhà hàng nếu phát hiện vi phạm sẽ phạt cả cá nhân và chủ doanh nghiệp, hoặc ở nhà máy không làm đúng theo các tiêu chí sẽ phạt người lao động và chủ nhà máy”, ông Vũ thông tin.