• Fri. Jun 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM gõ cửa từng nhà phát phiếu đi chợ cho người dân

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  tp hcm go cua tung nha phat phieu di cho cho nguoi dan
  TP.HCM gõ cửa từng nhà phát phiếu đi chợ cho người dân - Ảnh 1.

  Tổ trưởng dân phố phát phiếu cho người dân tại phường 11, quận Bình Thạnh – Ảnh: LÊ PHAN

  Theo chân một tổ dân phố tại phường 11, quận Bình Thạnh, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tình hình phát phiếu và kiến nghị của người dân về vấn đề này.

  Chiều 27-7, bà Hà (tổ trưởng tổ 66, khu phố 5) bắt đầu đi gõ cửa từng nhà để phát phiếu cho người dân. Song song với việc phát phiếu, bà Hà giải thích cặn kẽ về việc đi lại, nơi đến mua hàng cho người dân. Bà Hà dặn dò người dân phải đi đúng điểm đến, đúng lộ trình, thời gian… để tránh bị phạt vì ra đường không chính đáng.

  Nhận phiếu đi chợ, chị Lan – người dân tại đây – cho biết những ngày qua không dám ra đường đi chợ. Có phiếu này sẽ thuận lợi hơn cho chị đi lại khi lực lượng tuần tra kiểm tra.

  Nhiều người dân khác cũng hồ hởi khi được phát phiếu vì hiện tại việc ra đường đang được siết chặt, nếu đi không lý do có thể bị phạt 1-3 triệu đồng.

  Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến đóng góp về việc phát phiếu này. Bà Huỳnh Thị Thanh Hạ cho rằng phải mở rộng khu vực mà người dân được mua hàng, chứ không gò bó trong một số cửa hàng xung quanh khu phố.

  “Sở dĩ tôi góp ý như vậy vì nhiều cửa hàng tiện ích, thực phẩm tươi sống phải xếp hàng rất lâu nhưng tới lượt mua hàng thì lại không còn đồ cần mua. Chính quyền tạo điều kiện cho người dân nhưng nên sâu sát và hiểu đặc thù của địa phương hơn để thuận lợi trong thời gian này”, bà Hạ nói.

  Trước đó, trong văn bản khẩn về tăng cường các biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường mà UBND TP ban hành ngày 26-7 đã quy định rõ về vấn đề này. Theo đó, UBND TP yêu cầu các địa phương phải triển khai phát phiếu theo ngày chẵn lẻ, chia khung giờ mua để giảm tiếp xúc giữa người với người.

  Trong ngày 27-7, một số địa phương đã triển khai in phiếu và phát cho người dân.

  TP.HCM gõ cửa từng nhà phát phiếu đi chợ cho người dân - Ảnh 2.

  Người dân đứng giãn cách để nghe giải thích việc đi chợ theo quy định – Ảnh: LÊ PHAN