• Sun. Jun 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: Hàng trăm người ra đường một lúc, nhiều người bị phạt vì lý do không chính đáng

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  tp hcm hang tram nguoi ra duong mot luc nhieu nguoi bi phat vi ly do khong chinh dang
  TP.HCM: Hàng trăm người ra đường một lúc, nhiều người bị phạt vì lý do không chính đáng - Ảnh 1.

  Cả trăm người chờ kiểm tra giấy tờ tại chốt Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị – Ảnh: LÊ PHAN

  Từ 6h-7h ngày 27-7, chốt kiểm soát tại đường Pham Văn Trị – Phạm Văn Đồng đã lập 6 biên bản bản xử phạt với mức phạt từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi ra đường không có lý do chính đáng. 

  Tại chốt này, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra giấy tờ của người dân và người giao hàng. Có thời điểm hàng trăm người đứng đợi để chờ kiểm tra khiến cơ quan chức năng phải tạm xả chốt, tránh ùn ứ và tập trung đông người.

  Anh Bùi Hữu Trí, làm trong lĩnh vực xây dựng bị xử phạt tại chốt chặn này cho biết công ty có thông báo về phương án làm việc tại chỗ nhưng anh thấy đi qua quốc lộ 13 không bị kiểm tra nên anh đi đi về về. Hôm nay tới chốt chặn này thì bị lập biên bản với mức phạt 2 triệu đồng.

  Trong buổi sáng cùng ngày, một số tình huống trớ trêu cũng xảy ra. Một thanh niên làm nghề tài xế sau khi bị giữ lại kiểm tra thì trình bày vòng vo. Đến khi lực lượng chức năng hỏi gắt thì người này khai đi qua nhà bạn chơi và bị xử phạt.

  Cón tại TP Thủ Đức Chị Hiệp (ngụ phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức) trên đường đi mua nhu yếu phẩm về nhà cho biết, thường ngày chị mua ít để đủ nấu cho 2 ngày. Tuy nhiên, sau khi TP ra chỉ thị mới siết chặt giãn cách xã hội, hạn chế tối đa người dân ra đường nên chị quyết định mua số lượng nhiều hơn để trữ ăn dần khoảng 1 tuần.

  “Tôi có biết thông tin sau 18h ra đường mà đi mua thực phẩm cũng bị phạt nên tôi mua nhiều hơn chút để tủ lạnh. Nhà tôi gần cửa hàng thực phẩm nên đi bộ. Mấy ngày trước tôi mua ít để ăn cho tươi, nhưng từ hôm nay trở đi tôi mua nhiều để khỏi ra đường nhiều”, chị Hiệp chia sẻ.

  Cũng trong sáng 27-7, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) Công an TP Thủ Đức lập tổ công tác trên đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu (đoạn trước nhà truyền thống Thủ Đức) để xử lý người dân ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết.

  CSGT phát hiện ông T.T.H. (50 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) chở theo vợ đi lấy thuốc. CSGT giải thích ông H. chở ra vợ ra đường trong thời gian giãn cách hiện nay là không cần thiết, vì đi lấy thuốc chỉ cần một người đi. Ông H. sau đó bị CSGT lập biên bản vi phạm ra đường trong trường trong trường hợp cần thiết.

  “Chú đi lấy thuốc chỉ cần đi một mình, quy định không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở mà chú chở theo vợ là không cần thiết”, một CSGT giải thích với ông H.

  Trong khi đó, khu vực phía trong quận Gò Vấp, một số chốt chống dịch đã được thành lập thêm trên một số tuyến đường trọng điểm như: giao lộ Nguyễn Oanh – Quang Trung, giao lộ Phạm Văn Chiêu – Lê Văn Thọ… để kiểm soát chặt chẽ tình hình giao thông.

  Ghi nhận sáng cùng ngày trên nhiều tuyến đường, vẫn còn nhiều xe cộ qua lại. Trong đó 1 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại giao lộ Phan Văn Trị – Nguyễn Thái Sơn.

  Khoảng 7h30 khi nhiều người đang dừng đèn đỏ tại giao lộ trên thì thấy một người phụ nữ chạy xe với tốc độ nhanh vượt qua đây và liên tục kêu “cướp, cướp”. Sau đó xe này bị mất lái về tông thẳng vào cửa một nhà dân gần đó khiến người này bị đa chấn thương. Chị này được người dân cùng lực lượng phường 6, quận Gò Vấp hỗ trợ đưa đi bệnh viện.

  TP.HCM: Hàng trăm người ra đường một lúc, nhiều người bị phạt vì lý do không chính đáng - Ảnh 2.

  Một người dân ra đường không có lý do chính đáng bị dừng lại để xử phạt – Ảnh: LÊ PHAN

  TP.HCM: Hàng trăm người ra đường một lúc, nhiều người bị phạt vì lý do không chính đáng - Ảnh 3.

  Lực lượng chốt chặn quét mã QR code của xe chở hàng – Ảnh: LÊ PHAN

  TP.HCM: Hàng trăm người ra đường một lúc, nhiều người bị phạt vì lý do không chính đáng - Ảnh 4.

  Thanh niên này qua nhà bạn chơi khi về bị lập biên bản – Ảnh: LÊ PHAN

  TP.HCM: Hàng trăm người ra đường một lúc, nhiều người bị phạt vì lý do không chính đáng - Ảnh 5.

  CSGT-TT Công an TP Thủ Đức (khu vực 3) lập chốt xử lý người vi phạm trên đường Võ Văn Ngân sáng 27-7 – Ảnh: MINH HÒA