• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM hỗ trợ khẩn cấp cho người dân gặp khó do giãn cách xã hội 500.000 phần quà

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  tp hcm ho tro khan cap cho nguoi dan gap kho do gian cach xa hoi 500 000 phan qua
  TP.HCM hỗ trợ khẩn cấp cho người dân gặp khó do giãn cách xã hội 500.000 phần quà - Ảnh 1.

  Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm việc với các đơn vị bàn giải pháp cung ứng lương thực cho người dân – Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

  Ngày 4-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM – Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM có buổi làm việc với các siêu thị, trung tâm thương mại, các nhà cung ứng bàn giải pháp cung cấp lương thực thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách đến ngày 16-8.

  Bà Tô Thị Bích Châu – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM – chủ trì cuộc họp. Tham dự có ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương – cùng đại diện các nhà tài trợ và các siêu thị, trung tâm thương mại.

  Theo đó, để kịp thời hỗ trợ các hộ dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đề nghị hệ thống MTTQ Việt Nam TP phối hợp chính quyền rà soát số lượng và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ cần hỗ trợ khẩn cấp do bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trước ngày 6-8.

  Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, dự kiến hơn 500.000 phần quà để chăm lo kịp thời cho người dân, đảm bảo không một hộ dân nào bị thiếu đói. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng với các nhu yếu phẩm thiết yếu được trích từ nguồn phòng, chống dịch COVID-19 và sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà tài trợ.

  Từngày 3-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tổ chức chuyển 5.400 phần quà đến các hộ dân thông qua hệ thống MTTQ Việt Nam các quận, huyện và TP Thủ Đức.

  Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM có quyết định thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch COVID-19.

  Trung tâm đặt tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do bà Tô Thị Bích Châu – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM – làm giám đốc Trung tâm và ông Võ Văn Hoan – phó chủ tịch UBND TP.HCM – làm phó giám đốc.

  Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

  Đồng thời, phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện rà soát nhu cầu cần được được hỗ trợ của người dân nghèo, cận nghèo, người gặp khó khăn do COVID-19 phải tạm thời nghỉ việc. Sau đó, Trung tâm tổ chức phân phối nguồn hàng tài trợ đến các đối tượng.

  Ngoài ra, trung tâm cũng phối hợp với Sở Y tế rà soát các khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của các bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung, trung tâm cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 và bệnh viện hồi sức COVID-19 để kịp thời điều phối nguồn hàng hóa và vật tư y tế hỗ trợ đến các đối tượng này.

  Trung tâm cũng có chức năng kiểm tra, giám sát việc điều phối, phân phối hàng tài trợ đến các đối tượng theo nguyên tắc “đúng đối tượng, đúng nhu cầu”.