• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM hướng dẫn kiểm soát người di chuyển trong thời gian thực hiện chỉ thị 16

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  tp hcm huong dan kiem soat nguoi di chuyen trong thoi gian thuc hien chi thi 16
  TP.HCM hướng dẫn kiểm soát người di chuyển trong thời gian thực hiện chỉ thị 16 - Ảnh 1.

  Chốt kiểm soát dịch tại TP.HCM – Ảnh: CHÂU TUẤN

  Đối với lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn TP,  phải đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị (gọi chung là thẻ công chức), thẻ ngành hoặc mặc đồng phục ngành, kết hợp với văn bản xác nhận hoặc phân công công tác của cơ quan, đơn vị trong quá trình di chuyển giữa trụ sở cơ quan, đơn vị và nơi cư trú.

  Riêng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi làm bằng ôtô cá nhân thì phải có thêm giấy xác nhận công tác (màu xanh dương đối với người làm nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị và màu đỏ đối với lực lượng làm công tác/hỗ trợ công tác phòng, chống dịch; kích thước 20cm x 20cm) do cơ quan, đơn vị cấp. Giấy xác nhận được dán trên mặt kính trước của xe để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng. 

  Đối với lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, các lực lượng được điều phối để hỗ trợ, phục vụ theo yêu cầu của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương (kể cả lực lượng tổ chức và phục vụ tiêm vắc xin): sử dụng thẻ công tác hoặc giấy xác nhận công tác phòng, chống dịch (màu đỏ) do cơ quan, đơn vị cấp để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng. 

  Đối với những người đi tiêm vắc xin: Ngoài giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cấp thẻ hoặc phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tiêm vắc xin đeo trên ngực. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm, một số địa phương sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 sau 18h mỗi ngày. 

  Đối với đội ngũ người giao hàng (shipper): Ngoài các giải pháp nhận diện hiện nay (đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng…) còn có bảng tên thẻ cứng có hình, xác nhận của doanh nghiệp cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR code. Thực hiện băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng. Đội ngũ shipper chỉ hoạt động từ 6h đến 18h mỗi ngày. 

  Đối với shipper thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 thì được phép di chuyển liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức. 

  Đối với trường hợp người dân đi chợ, siêu thị: UBND phường, xã, thị trấn tổ chức phát phiếu đi chợ, siêu thị cho người dân theo quy định, trong đó ghi rõ thời gian đi và các địa điểm chợ, siêu thị, cửa hàng gần nhất để người dân mua sắm. 

  Đối với xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, xe đưa đón lực lượng phòng, chống dịch; xe đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường – 2 điểm đến”; xe vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, xe vận chuyển phục vụ cung cấp suất ăn cho các khu phong tỏa, khu cách ly, cơ sở y tế, cơ sở thu dung, cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19; xe ô tô, xe taxi được huy động để vận chuyển người dân trong các trường hợp cần thiết: được nhận diện theo quy định hoặc đã đăng ký với các Sở: Công thương, Giao thông vận tải, Y tế TP. Đồng thời, cung cấp cho công an thành phố và các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

  UBND TP yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành TP, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương cấp thẻ công chức, thẻ công tác, văn bản xác nhận, phân công công tác cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình. 

  Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, kịp thời phản ánh và thông tin cho lực lượng chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Lập rào chắn chặn cứng các lối đi phụ để thuận lợi cho việc kiểm soát chặt chẽ các tuyến đi chính, đảm bảo cách ly và giảm mật độ lưu thông trên đường. 

  Rà soát việc tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân, hạn chế tối đa việc người dân di chuyển ra khỏi phạm vi phường, xã, thị trấn, quận, huyện, thành phố Thủ Đức để tiêm vắc xin.