• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP HCM lập Hội Tư vấn và đại lý thuế

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  tp hcm lap hoi tu van va dai ly thue

  Việt NamCâu lạc bộ Đại lý thuế vừa được nâng cấp lên thành Hội Tư vấn và đại lý thuế TP HCM theo quyết định của UBND thành phố.

  Hội Tư vấn và đại lý thuế – HTCAA sẽ có hai vai trò là tư vấn và đại lý thuế. Bà Lê Thị Thu Hương, nguyên Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM làm chủ tịch hội.

  Mục đích ra đời của Hội Tư vấn và đại lý thuế TP HCM là làm cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan thuế, là “cánh tay nối dài” của ngành thuế trong việc hỗ trợ kê khai và tuân thủ các chính sách thuế hiện hành.

  Đến nay, số lượng hội viên tăng lên 120 tập thể, cá nhân hoạt động đại lý thuế và một số ngành nghề liên quan. Các hội viên đã phục vụ hơn 10.000 khách hàng doanh nghiệp trong việc kê khai, quyết toán, hoàn và tư vấn thuế… hàng năm.

  Bà Lê Thị Thu Hương - Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP HCM (HTCAA). Ảnh: Tất Đạt

  Bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP HCM (HTCAA). Ảnh: Tất Đạt

  Chia sẻ tại đại hội thành lập ngày 22/2, bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP HCM cho rằng, ở nước ngoài, hoạt động tư vấn và đại lý thuế đã phát triển từ rất lâu. Nhiều doanh nghiệp có bộ phận chuyên về thuế ngay trong doanh nghiệp nhưng vẫn ưu tiên thuê thêm dịch vụ tư vấn và đại lý thuế bên thứ ba để hỗ trợ trong việc kê khai, quyết toán và nộp thuế, tránh bị xử phạt.

  “Chi phí thuê tư vấn và đại lý thuế là một khoản chi thường xuyên nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với việc doanh nghiệp bị phạt về thuế”, bà nhấn mạnh.

  Với địa phương có số lượng doanh nghiệp lớn như TP HCM, bà Hương cho biết việc hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế và các doanh nghiệp thực hiện tốt kê khai thuế, hạch toán và kế toán đúng rất quan trọng.

  Tất Đạt