• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP HCM lập ‘quỹ’ giải pháp, ý tưởng chống dịch

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  tp hcm lap quy giai phap y tuong chong dich

  10 giải pháp xuất sắc do các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp sẽ được Sở Khoa học Công nghệ giới thiệu, thí điểm vào thực tế.

  Sở Khoa học và Công nghệ TP HCM vừa triển khai chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19 tại TP HCM năm 2021 (HIS – COVID 2021). Chương trình này được xem như “Quỹ vaccine về giải pháp đổi mới sáng tạo” giúp Thành phố nâng cao “kháng thể” đối phó đại dịch.

  Mở đăng ký đến 15/8, HIS-COVID 2021 chào đón sự đóng góp và đăng ký tham gia của các cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp có các giải pháp đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số… trong nhiều lĩnh vực của đời sống và đã có sản phẩm hoàn thiện, có khả năng hỗ trợ thành phố ứng phó đại dịch.

  Đội ngũ y tế làm việc tại một bệnh viện dã chiến của TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa.

  Đội ngũ y tế làm việc tại một bệnh viện dã chiến của TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa.

  Chương trình khuyến khích những sáng tạo dù rất nhỏ nhưng có thể ứng dụng được trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, kiểm soát, truy vết, điều tiết nguồn lực xã hội, tạo ra giá trị cho cộng đồng hay cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp để duy trì và phát triển trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

  20 giải pháp, công nghệ tốt nhất sẽ được tham gia huấn luyện và tư vấn hoàn thiện kỹ năng trình bày trước hội đồng tuyển chọn. Sau đó, sẽ chọn ra 10 giải pháp xuất sắc được vinh danh trong Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP HCM năm 2021 (WHISE 2021)

  Ngoài giải thưởng tiền mặt 10 triệu đồng cho top 10, các giải pháp xuất sắc, phù hợp sẽ có cơ hội được giới thiệu cho UBND thành phố, các sở ban ngành, quận – huyện và hiệp hội doanh nghiệp triển khai đến các đối tác có nhu cầu.

  Doanh nghiệp có giải pháp đổi mới sáng tạo xuất sắc cũng sẽ được ưu tiên xem xét để được công nhận là doanh nghiệp khoa học, công nghệ để được nhận nhiều các chính sách ưu tiên. Giải pháp của doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được tạo điều kiện đăng ký tham Chương trình Speedup (đầu tư tối đa 2 tỷ/dự án) và được kết nối để có cơ hội nhận được các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

  Sở Khoa học Công nghệ cho biết, một trong những giá trị lớn nhất của chương trình HIS-COVID 2021 là đưa TP HCM thành địa phương tập hợp, triển khai thí điểm các giải pháp đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ từ sự tham gia và đóng góp của cộng đồng. Từ đó, đánh giá hiệu quả, tác động triển khai, rút kinh nghiệm, đóng gói và chuyển giao sáng kiến không chỉ tại thành phố và còn cho các tỉnh thành khác trên cả nước.

  Với tầm nhìn dài hạn, Sở sẽ tiếp tục thu thập, tổng hợp tất cả như một nguồn dữ liệu công nghệ và giải pháp đổi mới sáng tạo quý giá từ tâm huyết của cộng đồng để chung tay cùng TP HCM ứng phó với dịch bệnh và truyền thông đến cộng đồng xã hội.

  Viễn Thông