• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP HCM mở dịch vụ đặt chỗ trực tuyến để cách ly tại khách sạn

  Byadmin

  Aug 2, 2021
  nentangtravelokachophepnguoidu 3583 4686 1627876830

  TP HCM là địa phương đầu tiên thí điểm số hóa quy trình đặt dịch vụ khách sạn và dịch vụ vận chuyển dành cho F1.

  Sở Du lịch TP HCM vừa bắt tay với ứng dụng về du lịch và phong cách sống Traveloka, triển khai chương trình hỗ trợ người dân tìm kiếm và đặt phòng khách sạn, phương tiện vận chuyển cách ly theo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, kể từ ngày 1/8.

  Theo đó, chương trình đang có hơn 80 đối tác khách sạn và vận chuyển được chọn trên khắp Thành phố, bao gồm xe thuê riêng và phương tiện công cộng, được cung cấp qua ứng dụng và website Traveloka. Người có nhu cầu có thể truy cập vào phần “Khách sạn cách ly” để đặt phòng và thanh toán trực tuyến hoặc trực tiếp. Các thao tác cũng tương tự với nhu cầu di chuyển, tại mục “Vận chuyển cách ly”.

  Ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP HCM, cho biết Thành phố là địa phương đầu tiên tại Việt Nam thí điểm số hóa quy trình đặt dịch vụ khách sạn và dịch vụ vận chuyển dành cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao (F1) và sẽ mở rộng cho khách quốc tế trong thời gian tới.

  “Nền tảng này sẽ giúp người dân dễ dàng và thuận tiện trong việc tìm kiếm và đặt phòng, phương tiện di chuyển, cũng như thanh toán trực tuyến để đảm bảo an toàn và thuận tiện nhất. Đồng thời, chương trình này cũng giúp các khách sạn, doanh nghiệp du lịch chuyển đổi mô hình kinh doanh phù hợp trong tình hình mới”, ông Hiền Hòa nhận định.

  Bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam, cho rằng thông qua việc ứng dụng công nghệ, người dùng sẽ đặt chỗ trực tuyến liền mạch, dễ dàng truy cập đầy đủ thông tin về loại phòng, giá phòng cũng như các lựa chọn phương tiện di chuyển từ (hoặc đến) địa điểm cách ly. Theo bà Thy, việc hợp tác với Sở Du lịch TP HCM không chỉ góp phần ngăn chặn dịch bệnh mà còn giúp ích cho hoạt động kinh doanh của các đối tác nền tảng.

  “Chương trình giúp cho người dân và đội ngũ y tế chủ động hơn trong việc sắp xếp và lựa chọn các cơ sở cách ly phù hợp, nhất là hiện nay tình hình dịch đang diễn biến phức tạp và các cơ sở cách ly tập trung đang quá tải”, ông Nguyễn Ngọc Đức, Trợ lý tổng giám đốc Alagon Hotels & Spa Group, bình luận.

  Viễn Thông