• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm ‘Thẻ xanh COVID-19’, người dân đi lại ra sao?

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  tp hcm ngay dau tien thi diem the xanh covid 19 nguoi dan di lai ra sao
  TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm Thẻ xanh COVID-19, người dân đi lại ra sao? - Ảnh 1.

  Một khu vực áp dụng thẻ xanh COVID-19 tại phường Tân Quy, quận 7 – Ảnh: LÊ PHAN

  Ghi nhận tại các tuyến đường Nguyễn Thị Thập, Huỳnh Tấn Phát… quận 7, TP.HCM mật độ giao thông đông hơn thường ngày. Một số hàng quán cũng rục rịch mở cửa, shipper hoạt động nhiều hơn. Tuy nhiên các chốt kiểm soát vẫn được duy trì để kiểm tra kỹ việc đi lại.

  Tại chốt kiểm tra trên đường Nguyễn Thị Thập giao đường số 38 (phường Tân Quy), cán bộ trực chốt hướng dẫn người dân đường này chỉ được đi từ trong ra, người dân muốn từ đường Nguyễn Thị Thập vào phải đi bằng đường khác.

  Về việc kiểm tra đi lại ngày đầu tiên thí điểm thẻ xanh COVID-19 trên địa bàn quận, Thượng úy Huỳnh Trọng Nhân, thuộc phòng PC06 – Công an TP.HCM tăng cường cho quận 7 – cho biết đối với người dân được cấp giấy đi đường sẽ kiểm tra giấy đi đường và quét mã khai báo di chuyển nội địa; đối với người dân có thẻ xanh vắc xin (tức đã được tiêm hai mũi) sẽ quét mã QR trên phần thông tin tiêm chủng và kiểm tra thêm khai báo di chuyển nội địa.

  “Đối với bà con đi chợ thông thường có thẻ xanh vắc xin thì chúng tôi giải thích hiện nay phải có phiếu đi chợ thì mới tự đi mua hàng được. Nếu có thẻ xanh nhưng chưa có phiếu đi chợ thì bà con đến các cửa hàng cũng không được mua hàng hóa.

  Đối với các trường hợp có thẻ xanh và đi mua thuốc, đi ngân hàng, đi mua sách giáo khoa… thì sau khi kiểm tra hai thông tin tiêm chủng và khai báo di chuyển nội địa sẽ được qua chốt. Đối với lực lượng shipper sẽ được tạo điều kiện di chuyển giao hàng”.

  Trình thẻ xanh vắc xin cho chốt trực kiểm tra, chị Nguyễn Thị Quỳnh Giao (làm nghề bảo mẫu) cho biết chị đi ngân hàng để rút tiền. Thượng úy Nhân yêu cầu chị khai báo di chuyển nội địa thông qua ứng dụng khai báo để được qua chốt, và giải thích thêm người có thẻ xanh vắc xin chỉ được di chuyển trong địa bàn quận 7.

  Tại các quận huyện khác, cơ quan chức năng vẫn siết chặt việc kiểm tra đi lại của người dân và thực hiện các biện pháp chống dịch theo chỉ thị 16 trong những ngày tới.

  TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm Thẻ xanh COVID-19, người dân đi lại ra sao? - Ảnh 2.

  Người dân mua hàng tại một cửa hàng trên đường Huỳnh Tấn Phát – Ảnh: CHÂU TUẤN

  TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm Thẻ xanh COVID-19, người dân đi lại ra sao? - Ảnh 3.

  Dù áp dụng thí điểm thẻ xanh vắc xin COVID-19 nhưng nhiều khu vực tại quận 7 vẫn kiểm soát chặt để tránh lây lan dịch bệnh – Ảnh: CHÂU TUẤN

  TP.HCM ngày đầu tiên thí điểm Thẻ xanh COVID-19, người dân đi lại ra sao? - Ảnh 4.

  Đường Tô Hiến Thành, quận 10 trưa 16-9 khá đông người đi lại – Ảnh: CHÂU TUẤN