• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: Phát hiện thêm 5 ca nhiễm biến chủng Omicron nhập cảnh

  Byadmin

  Jan 6, 2022
  tp hcm phat hien them 5 ca nhiem bien chung omicron nhap canh
  h6 8027

  Tối 7.1, theo báo cáo hệ thống giám sát ca bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết TP.HCM đã ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến chủng Omicron được phát hiện tại TP.HCM lên con số 11.

  TP.HCM phát hiện thêm 5 ca nhiễm biến chủng Omicron nhập cảnh

  Theo HCDC, 5 trường hợp mới ghi nhận đều là người nhập cảnh trong tháng 12.2021. Các trường hợp này đều đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, các trường hợp này được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 12. Mẫu xét nghiệm được làm giải trình tự gien và có kết quả là nhiễm biến chủng Omicron.

  HCDC đã tiến hành các biện pháp điều tra, truy vết các trường hợp liên quan 5 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron gồm tổ bay và hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên phục vụ tại khu cách ly.

  Những trường hợp liên quan đều đang cách ly tập trung. 223 trường hợp liên quan hiện có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

  Từ ngày 1.1.2022, khi quy định cách ly người nhập cảnh thay đổi, để đảm bảo kiểm soát người nhập cảnh trước sự xuất hiện của biến chủng Omicron, TP.HCM đã triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ chuyển cách ly ngay tại Bệnh viện dã chiến số 12 và thực hiện xét nghiệm giải trình tự gen. Người có kết quả âm tính sẽ được theo dõi, giám sát theo quy định mới của Bộ Y tế.

  Tin liên quan