• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

TP.HCM: Phạt tù hai mẹ con đánh công an P.6, Q.8

Byadmin

Jun 28, 2022

Ngày 28.6, TAND Q.8 (TP.HCM) xét xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Bông (56 tuổi) và Thái Kim Yến (28 tuổi, con ruột của bị can Bông, cùng ngụ P.6, Q.8) cùng mức án 9 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”. Bị cáo Bông cùng con gái đã đánh công an vì cho rằng mình không nhận được tiền trợ cấp Covid-19 đợt 3, xảy ra tại trụ sở UBND P.6, Q.8 hồi tháng 10.2021.

Theo cáo trạng, ngày 15.10.2021, UBND P.6, Q.8 tổ chức chi gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng dịch Covid-19 có mặt trên địa bàn phường. Anh Nguyễn Thanh Bình và anh Trần Thanh Mộng (Công an P.6, Q.8) được phân công làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự khu vực.

TP.HCM: Phạt tù hai mẹ con đánh công an P.6, Q.8 - ảnh 1
HĐXX trình chiếu lại đoạn video hai bị cáo Bông và Yến la hét và đánh công an tại trụ sở UBND P.6, Q.8

Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, Bông và Yến đến khu vực trên, la hét, lấy điện thoại ra quay phim và đòi chi tiền hỗ trợ. Anh Bình yêu cầu Bông và Yến ra khỏi khu vực, ngừng quay phim nhưng hai người không chấp hành.

Bông tiếp tục cự cãi, Yến dùng điện thoại quay về phía anh Bình. Anh Bình gạt điện thoại sang một bên thì bị Bông và Yến lao vào xô xát, đánh. Anh Mộng đến can ngăn thì bị Yến đánh vào người.

Do Bông và Yến tiếp tục giằng co, chống đối nên đã bị lực lượng chức năng khống chế đưa vào trụ sở công an. Tại trụ sở, cả hai tiếp tục la hét, chống đối nên Công an P.6, Q.8 tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và chuyển toàn bộ hồ sơ đến CQĐT Công an Q.8 để làm rõ.

Tại phần xét hỏi, HĐXX đã cho trình chiếu lại đoạn video ghi lại hình ảnh hai bị cáo gây rối tại trụ sở UBND P.6, Q.8 hồi tháng 10.2021.

Tại tòa, bị cáo Bông và Yến đều thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Yến khai do nóng giận nên không kìm chế được hành vi. Bị cáo Bông khai có hành vi xô xát với công an vì muốn bênh vực Yến. Trước đó, tại CQĐT các bị cáo không khai nhận, không ký nhận các biên bản làm việc do chưa ý thức được hành vi phạm tội của mình.

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo đã xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính của cơ quan nhà nước thẩm quyền, gây ảnh hưởng xấu đến việc phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Tuy nhiên, các bị cáo tại tòa thành khẩn khai báo. Đối với bị cáo Yến trước, trong và sau khi thực hiện hành vi đánh công an tại trụ sở UBND P.6, Q.8 cho đến hiện tại bị cáo bị hạn chế nhận thức và điều khiển hành vi. Vì vậy HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Tin liên quan