• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ nếu để xảy ra tình trạng đông người mua bánh trung thu

  Byadmin

  Sep 19, 2021
  tp hcm se xu ly trach nhiem can bo neu de xay ra tinh trang dong nguoi mua banh trung thu
  TP.HCM sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ nếu để xảy ra tình trạng đông người mua bánh trung thu - Ảnh 1.

  Do ảnh hưởng của dịch nên giá bánh bán ra năm nay theo nhiều đơn vị có tăng nhẹ – Ảnh: N.TRÍ

  Về tình trạng đông người tập trung mua bánh trung thu, thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết Công an TP đã tăng cường lực lượng xuống đảm nhiệm các chốt kiểm soát của công an cấp quận, huyện. 

  Lực lượng công an phường xã thì được đưa trở lại quản lý địa bàn. Đồng thời quy định cán bộ, chiến sĩ phụ trách khu vực nào mà để xảy ra tình trạng này thì sẽ xử lý trách nhiệm.

  Ông Phạm Đức Hải – phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP – cũng cho rằng các cơ sở bán bánh trung thu cũng có trách nhiệm yêu cầu người mua xếp hàng, tổ chức trật tự, đúng quy định của Bộ Y tế. Hiện nay TP cho phép các cơ sở mở bán, shipper đi liên quận thì người dân thích ăn bánh trung thu sẽ đặt, đây là nhu cầu bình thường.

  Ông Hải cũng cho rằng TP sẽ yêu cầu các quận, huyện, các phường và những cơ sở bán bánh trung thu phải thực hiện nghiêm.

  Về việc lưu thông liên vùng, ông Phan Công Bằng, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho hay Bộ tiêu chí an toàn về giao thông vận tải do TP ban hành được áp dụng trên địa bàn TP. Bộ tiêu chí được xây dựng kỹ để các địa phương khác có thể nghiên cứu để xây dựng bộ tiêu chí của mình. Việc này do UBND các tỉnh quyết định.

  Cũng theo ông Bằng, đối với “luồng xanh” tại TP.HCM, từ khi triển khai đến nay không có vướng mắc. Tuy nhiên, trong quá trình các doanh nghiệp vận tải, lái xe cũng có những vi phạm. Ví dụ trường hợp tài xế ở Bình Dương lên TP.HCM đã sửa giấy xét nghiệm dương tính thành âm tính để qua chốt, gây mất an toàn chống dịch. Về nguyên tắc, Sở Giao thông vận tải TP không bắt buộc kiểm tra các giấy tờ xét nghiệm âm tính nhưng vẫn có quyền kiểm tra, khi phát hiện vi phạm sẽ bị xử lý.