• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP HCM siết chặt kiểm soát xe khách liên tỉnh

  Byadmin

  Oct 17, 2021
  tp hcm siet chat kiem soat xe khach lien tinh

  Sở Giao thông Vận tải đề nghị Công an TP HCM và UBND quận huyện kiểm soát chặt ôtô đón trả khách dọc đường, sau 4 ngày thành phố mở lại xe khách liên tỉnh.

  Động thái này đưa ra sau khi một ôtô chạy tuyến cố định từ Bến xe Ngã tư Ga (TP HCM) đi Đăk Lăk đón 18 khách dọc đường, sau đó phát hiện 3 người mắc Covid-19, hôm 14/10. Các ca F0 được đón lên xe trên quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương. Họ có xác nhận xét nghiệm âm tính nCoV còn hiệu lực, nhưng chỉ một người đã tiêm mũi một vaccine, hai người còn lại chưa tiêm do chưa đủ 18 tuổi.

  Một ôtô khách chạy tuyến TP HCM về Đăk Lăk vào Bến xe Miền Đông đón khách, sáng 14/10. Ảnh: Gia Minh

  Một ôtô chạy tuyến TP HCM về Đăk Lăk vào Bến xe Miền Đông đón khách, sáng 14/10. Ảnh: Gia Minh

  Sở Giao thông Vận tải TP HCM yêu cầu thời gian thí điểm ôtô khách chạy liên tỉnh đến hết 20/10, xe không được dừng đón, trả khách dọc đường trên địa bàn. Các xe chỉ được hoạt động ở 5 bến liên tỉnh gồm: Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh), Miền Đông mới (TP Thủ Đức), Miền Tây (quận Bình Tân), Ngã tư Ga (quận 12) và An Sương (huyện Hóc Môn giáp quận 12). Trước khi xuất bến, ôtô phải có lệnh do đơn vị vận tải cấp, được bến xe xác nhận thời gian, số lượng khách, danh sách người ngồi trên.

  Hôm 13/10, TP HCM cho xe khách liên tỉnh tuyến cố định hoạt động trở lại, sau khi Bộ Giao thông Vận tải cho phép các địa phương thí điểm đến ngày 20/10. Đăk Lăk là một trong địa phương mở lại xe khách với thành phố sớm nhất. Sau trường hợp vi phạm của nhà xe nêu trên, địa phương này đã dừng xe khách đến TP HCM và ngược lại, từ ngày 15/10.

  Hiện, cả nước đã có 27 địa phương mở lại các tuyến vận tải khách liên tỉnh, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Điện Biên, Đà Nẵng, TP HCM, Long An, Đăk Nông, Phú Thọ, Phú Yên, Lai Châu, Kon Tum, Đồng Nai, Bắc Giang, Quảng Bình, Quảng Trị, Ninh Bình, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Lào Cai, Thái Bình, Thái Nguyên, Hòa Bình, Tuyên Quang, Đăk Lăk, Nam Định, Bình Dương.

  Ngoài xe khách, ngành hàng không và đường sắt cũng đã mở lại các đường bay nội địa, tàu khách Bắc – Nam, hoạt động thí điểm đến ngày 20/10.

  Gia Minh