• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM tăng cường Chỉ thị 16: Xe máy công nghệ vận chuyển hàng hóa vẫn hoạt động

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  tp hcm tang cuong chi thi 16 xe may cong nghe van chuyen hang hoa van hoat dong
  shipperdoclap qtkj mncj

  Chiến dịch tiêm gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 ở TP.HCM điều phối thế nào?

  Xe máy công nghệ vận chuyển hàng hóa hoạt động đảm bảo phòng dịch

  Các loại hình giao thông vận tải được phép lưu thông: Vận chuyển hàng hóa đường thủy (hàng hải, đường thủy nội địa), bến phà, các bến thủy (Cần Giờ – Cần Giuộc, cần Thạnh – Thạnh An, Thạnh An – Thiềng Liềng).
  Giao thông đường bộ: xe công vụ, các loại phương tiện vận tải có giấy nhận diện (có QR code) được phép lưu thông vào Thành phố hoặc lưu thông xuyên qua Thành phố.
  Xe ô tô, xe mô tô, xe 2 bánh của tổ chức, cá nhân thuộc cơ quan nhà nước (công chức, viên chức, người lao động), lực lượng vũ trang, phục vụ phòng, chống dịch và các mục đích công vụ.
  Xe đưa rước người dân thành phố về quê theo kế hoạch; xe đưa rước công nhân, chuyên gia đối với các doanh nghiệp đang thực hiện phương án “1 cung đường – 2 địa điểm”.
  Xe taxi (được Sở Giao thông vận tải cấp phép hoạt động) chở hàng thiết yếu cho siêu thị và chở người dân đi, đến bệnh viện, trung tâm y tế và trong trường hợp cần thiết; xe mô tô công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hoá thiết yếu (phải đảm bảo yêu cầu về phòng dịch – thực hiện 5K) được Doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong thời gian giãn cách.
  Xe vận chuyển (được cấp phép hoạt động hoặc có giấy vận chuyến của Bộ Tư lệnh TP.HCM, Sở Y tế, các bệnh viện, cơ sở y tế): đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế, người phục vụ phòng chống dịch, người dân kết thúc thời gian cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung, người bệnh Covid-19, người xuất viện từ các bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 về nơi cư trú.

  Chợ hoạt động theo mô hình mới

  Các hoạt động cung ứng lương thực, thực phấm (hình thức như chợ truyền thống) chỉ được phép hoạt động theo mô hình mới (theo hướng dẫn của Sở Công thương), có quy mô giảm còn khoảng 30%, chỉ cho phép kinh doanh lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu được hoạt động.
  Đồng thời, sẽ có quy định nghiêm ngặt và kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm không gian mở, thoáng, có màng ngăn giữa người mua và bán, niêm yết giá và khuyến khích bán hàng vào túi sẵn, thực hiện nghiêm giãn cách.
  Các hộ kinh doanh hoạt động luân phiên theo ngày chẵn – lẻ để giảm tối đa lượng người tương tác. Người đi chợ phải đảm bảo 5K, thực hiện quản lý ra vào chợ bằng mã QR để phục vụ công tác quản lý, truy xuất dữ liệu khi có yêu cầu.

  Công trình xây dựng, giao thông cấp bách được hoạt động

  Các công trình xây dựng, giao thông thật sự cấp bách chỉ cho phép triến khai thi công khi đáp ứng yêu cầu “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường – 2 địa điểm”. Chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại các công trình triển khai thi công.
  UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng TP.HCM, Sở Giao thông vận tải TP.HCM hướng dẫn và phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra việc chấp hành tại công trình, quyết định việc dừng ngay lập tức và xử lý vi phạm nếu công trình thi công không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.