• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM: Việc học trực tiếp thay đổi tùy tình hình dịch bệnh

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  tp hcm viec hoc truc tiep thay doi tuy tinh hinh dich benh
  TP.HCM: Việc học trực tiếp thay đổi tùy tình hình dịch bệnh - Ảnh 1.

  Học sinh Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, quận Tân Bình, TP.HCM trong giờ ăn trưa ngày 21-2. Đây là ngày đầu tiên trường thực hiện bán trú cho học sinh – Ảnh: NHƯ HÙNG

  Theo ông Trọng, sở đã quán triệt và quyết tâm thực hiện dạy học trực tiếp cho các em học sinh, các em mẫu giáo trong điều kiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Ngành giáo dục và y tế phối hợp cập nhật tình hình phòng chống dịch trong các cơ sở giáo dục vào cuối mỗi ngày.

  Ông Trọng cho hay khi quy định mới về cấp độ dịch tính ở quy mô phường, xã thì việc tổ chức dạy học trực tiếp sẽ thay đổi tùy vào tình hình phòng chống dịch ở từng trường, từng địa phương. 

  Theo ông Trọng, khi có nhiều F0 trong trường học, nhiều trường chuyển sang học trực tuyến, một số khác vẫn duy trì hai hình thức.

  Về việc đi học của học sinh, ông Phạm Đức Hải – phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM – cho hay trong bối cảnh ca mắc mới ngày càng tăng việc bảo vệ tính mạng trẻ em là trên hết.

  “Phụ huynh chính là người theo dõi sức khỏe, tình hình F0, F1 ở lớp học của con, từ đó quyết định cho con học trực tiếp hay trực tuyến. Hiện nay ngành giáo dục vẫn đang duy trì 2 hình thức đó. Do vậy, không học trực tiếp được thì học trực tuyến”, ông Hải nói. 

  Về kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi, ông Nguyễn Hồng Tâm – phó giám đốc điều hành HCDC – cho biết công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất. Theo ông Tâm, dự kiến có khoảng 970.000 em, trong đó bao gồm trẻ đã đi học và chưa đi học. 

  “Nguyên tắc triển khai tiêm tính theo số tuổi từ cao đến thấp. Dự kiến mũi 1 tiêm trong 10 ngày, khi đến thời gian sẽ hoàn tất tiêm mũi hai trong 10 ngày”, ông Tâm nói và cho biết chiều cùng ngày HCDC đã phối hợp các bệnh viện nhi triển khai tập huấn tiêm chủng cho trẻ em.