• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP.HCM xây dựng chính sách chăm lo tương lai cho trẻ mồ côi vì COVID-19

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  tp hcm xay dung chinh sach cham lo tuong lai cho tre mo coi vi covid 19
  TP.HCM xây dựng chính sách chăm lo tương lai cho trẻ mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 1.

  Nhiều trẻ em ở TP.HCM đã mất cha, mẹ trong trận đại dịch cần được chăm lo – Ảnh: VŨ THỦY

  Yêu cầu được lãnh đạo TP.HCM nêu ra trong tình hình dịch COVID-19 phức tạp, nhiều ca bệnh nặng không qua khỏi, hệ lụy là để lại hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa trong khi các em phải được chăm sóc chu đáo không chỉ cho hôm nay, mà còn tương lai sau này.

  Theo đó, phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chỉ đạo UBND quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức rà soát, lập danh sách các trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 trên địa bàn.

  Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên và nắm bắt nguyện vọng của người thân đang nuôi dưỡng các em để tham mưu xây dựng chính sách trước mắt và lâu dài cho từng nhóm, trình UBND TP trước ngày 25-9-2021.

  Cụ thể các nhóm gồm: gia đình tự nuôi dưỡng; gửi Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em, mái ấm tình thương quận, huyện và TP Thủ Đức; gửi đến các tổ chức có tâm nguyện nuôi dưỡng; nguyện vọng khác.

  UBND TP.HCM giao Ban Tôn giáo TP, Hiệp hội doanh nghiệp TP chủ trì làm việc với các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp (FPT) là những tổ chức có tâm nguyện chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu mồ côi để lắng nghe các kiến nghị để báo cáo UBND TP trước ngày 25-9-2021.

  Sở Lao động – thương binh và xã hội TP sẽ là đơn vị hướng dẫn các địa phương, đơn vị thăm hỏi, nắm nguyện vọng, tổng hợp báo cáo để tham mưu đề xuất hệ thống các chính sách để chăm lo cho các trẻ mồ côi từ nhỏ cho đến trưởng thành, trình UBND TP trước ngày 30-9-2021.

  Trước đó, tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP về tình hình học sinh học tập đầu năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo TP báo cáo có hơn 10.000 học sinh phổ thông, gần 3.400 giáo viên đang thuộc diện F0, 1.517 học sinh rơi vào hoàn cảnh mồ côi do dịch COVID-19 được ghi nhận đến thời điểm ngày 14-9.

  Dang vòng tay với trẻ mồ côi vì COVID-19 Dang vòng tay với trẻ mồ côi vì COVID-19

  TTO – “Cơn bão” COVID-19 mấy tháng qua đã khiến hơn 1.500 trẻ ở TP.HCM bỗng chốc mồ côi. Em mất cha, em mất mẹ, em thì mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đau thương, khó khăn chồng chất trên con đường học tập và tương lai của các em.