• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  TP Thủ Đức tiêm vắc xin cho người dân ở khu phong tỏa

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  tp thu duc tiem vac xin cho nguoi dan o khu phong toa
  TP Thủ Đức tiêm vắc xin cho người dân ở khu phong tỏa - Ảnh 1.

  Người dân trong khu phong tỏa hẻm 1147 Phạm Văn Đồng được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 – Ảnh: UBND P. LINH TRUNG

  Chiều 1-8, 150 người dân tại hẻm 1147 đường Phạm Văn Đồng, khu phố 4 phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TP.HCM) đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

  Hẻm 1174 Phạm Văn Đồng bị phong tỏa 8 ngày trước do có hai ca F0 sinh sống nơi đây. Từ đó con hẻm này trở thành “vùng đỏ”.

  Ông Trần Quốc Hưng – chủ tịch UBND phường Linh Trung – cho biết sau nhiều ngày phong tỏa hẻm 1147 đường Phạm Văn Đồng, người dân được xét nghiệm lại, khu hẻm đã không phát sinh thêm ca F0 nên UBND phường tổ chức tiêm vắc xin cho người dân và gỡ phong tỏa, lập thành “vùng xanh” – không có bệnh nhân mắc COVID-19.

  Việc biến “vùng đỏ” có nguy cơ cao thành “vùng xanh” bình thường mới và giao cho tổ nhân dân tự quản lý phòng dịch là mô hình mới để bảo vệ khu vực không có dịch, giúp người dân an tâm.

  Theo UBND phường Linh Trung, việc thiết lập “vùng xanh” như trên sẽ được mở rộng trong thời gian tới. Trước đây, TP.HCM tổ chức tiêm vắc xin cho những đối tượng ưu tiên thì người dân những khu vực phong tỏa chưa được tiêm.

  Hiện trên địa bàn phường Linh Trung có gần 60 khu vực “vùng xanh” là những khu dân cư, tổ dân phố chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 hoặc không còn nguy cơ lây bệnh. UBND phường lập chốt bảo vệ, giao cho tổ nhân dân tự quản quản lý để ngăn nguy cơ dịch xâm nhập.

  Người dân nơi đây ra vào khu vực “vùng xanh” buộc phải xuất trình giấy xác nhận đi lại trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16.

  Quy định ra vào chốt là không cho người lạ vào khu vực, shipper phải giao hàng bên ngoài, hàng hóa được phun khử khuẩn trước khi giao, chấp hành nghiêm Chị thị 16, thực hiện 5K…

  TP Thủ Đức tiêm vắc xin cho người dân ở khu phong tỏa - Ảnh 2.

  Người dân trong khu phong tỏa chờ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại phường Linh Trung – Ảnh: UBND P. LINH TRUNG

  TP Thủ Đức tiêm vắc xin cho người dân ở khu phong tỏa - Ảnh 3.

  Tiêm vắc xin cho người dân trong khu phong tỏa ở phường Linh Trung – Ảnh: UBND P. LINH TRUNG

  TP Thủ Đức tiêm vắc xin cho người dân ở khu phong tỏa - Ảnh 4.

  Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” trên địa bàn phường Linh Trung – Ảnh: UBND P. LINH TRUNG