• Mon. Feb 13th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

TP Vinh cách ly xã hội

Byadmin

Jun 18, 2021

Nghệ AnSau khi ghi nhận 7 ca nhiễm nCoV, thành phố Vinh áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0h ngày 19/6.

Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An, cho biết những ngày qua tỉnh liên tiếp ghi nhân các ca nhiễm Covid-19, dự báo tình hình dịch bệnh trong những ngày tới rất phức tạp, nhất là tại TP Vinh.

“Mặc dù việc áp dụng Chỉ thị 16 sẽ không tránh khỏi ảnh hưởng phát triển kinh tế và cuộc sống của người dân, song ngăn chặn và dập dịch lúc này quan trong nhất so với việc khác”, ông Long nói. 4 ngày trước, TP Vinh đã áp dụng Chỉ thị 15 toàn địa bàn.

Một góc trung tâm thành phố Vinh. Ảnh: Sách Nguyễn

Một góc trung tâm thành phố Vinh về đêm. Ảnh: Sách Nguyễn

TP Vinh với 25 xã phường, diện tích rộng 104 km2, hơn 500.000 người sẽ thực hiện Chỉ thị 16 với nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình”; người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài nếu thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công ty, nhà máy, cơ sở sản xuất…

Ngày 13/6, TP Vinh lần đầu ghi nhận ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, bệnh nhân là cô gái 22 tuổi quê Hà Tĩnh, tạm trú và làm nghề uốn sấy tóc tại phường Hà Huy Tập. Hai ngày sau, thành phố ghi nhận tiếp ca nhiễm là người đàn ông 32 tuổi, nhân viên chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn, song không rõ nguồn lây.

Tới nay, toàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 20 ca nhiễm và nghi nhiễm, trong đó thành phố Vinh 11 ca, huyện Diễn Châu 7, Tân Kỳ và Quỳ Hợp mỗi huyện một trường hợp.

Nghệ An hiện test nhanh Covid-19 có thu phí với các trường hợp có nhu cầu, giá 135.000 đồng mỗi người.

Nguyễn Hải