• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trà hoa cúc trắng tốt cho tim mạch

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  ha1gm3156914947076601569149677 4132 3007 1645577472

  Trà hoa cúc trắng có thể hỗ trợ ổn định huyết áp, giảm đau đầu, ho, hoa mắt, tăng cường miễn dịch, kiểm soát đường huyết, tốt cho tim mạch.

  Tôi thường xuyên uống trà hoa cúc trắng nguyên bông sấy khô vào buổi sáng, tối. Trên mạng có bảo trà hoa cúc tốt cho tim mạch, có đúng như vậy không thưa bác sĩ? Uống theo liều lượng như thế nào thì trà hoa cúc phát huy hiệu quả? (Trịnh Tài Khải, 37 tuổi, Vĩnh Thuận, Kiên Giang).

  Trả lời:

  Hoa cúc trắng có thể hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, đau đầu, ho, hoa mắt chóng mặt, nhức mỏi, tăng cường miễn dịch, kiểm soát đường huyết, tốt cho tim mạch, thanh lọc cơ thể, điều hòa thần kinh trị mất ngủ… Khi dùng chúng ta chú ý: không nên uống thuốc chung với trà hoa cúc, không uống lúc bụng đói, phụ nữ mang thai hết sức thận trọng khi uống, tốt nhất nên hỏi bác sĩ trước khi dùng. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh các quan niệm này là đúng.

  Bên cạnh đó, hoạt chất Bisabolol trong hoa cúc trắng còn giúp phụ nữ sở hữu làn da rạng ngời hơn. Chúng được xem là một thành phần dưỡng da, giúp kích thích quá trình phục hồi da, giảm kích ứng cho da nhạy cảm. Ngoài ra, theo các chuyên gia nghiên cứu trong hoa cúc có hợp chất Apigenin. Đây là một trong những hợp chất có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển, lan rộng.

  Hoa cúc trắng được trồng ở Việt Nam từ rất lâu, được biết đến như một dược liệu quý hiếm và nguyên liệu pha trà. Cây cúc trắng có thân nhỏ, mảnh, cao khoảng 1m với lông trắng phủ toàn thân. Hoa cúc trắng mọc ở phía ngọn, đầu cành với đường kính từ 2,5-5 cm màu trắng tinh rất đẹp.

  Hoa cúc trắng thu hoạch quanh năm. Người ta ngắt búp hoa khi chưa nở rồi phơi khô hoặc sấy khô ở nhiệt độ thấp. Thông thường, từ 5 ký hoa tươi sẽ cho ra 1 kg hoa cúc khô. Thành phần Bisabolol có trong tinh dầu hoa cúc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chúng có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm, chống kích ứng da.

  Bác sĩ chuyên khoa I – Hồ Thị Tuyết Mai
  (Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM)