‘Trả thù’ ngày Valentine: Đặt tên người yêu cũ cho gián, dán tên lên thùng rác

Trả thù ngày Valentine: Đặt tên người yêu cũ cho gián, dán tên lên thùng rác - Ảnh 1.

Poster chương trình gây quỹ đặt tên người yêu cũ cho gián của sở thú San Antonio – Ảnh: SAN ANTONIO

Bạn không nghe nhầm đâu, chính là con gián đang chạy tung tăng trong toilet mọi nhà. Và sở thú đi đầu trong dịch vụ đặt tên người yêu cũ cho gián là San Antonio ở bang Texas, Mỹ.

Dịch vụ này đã trở thành truyền thống hằng năm nhân ngày lễ Tình nhân (Valentine), nhằm giúp sở thú gây quỹ cho động vật hoang dã ở Texas và trên toàn cầu.

Với số tiền quyên góp từ 5-25 USD, bạn có thể đặt tên cho một con gián theo tên người yêu cũ và nhận một tấm thiệp kỹ thuật số. Người yêu cũ của bạn cũng sẽ nhận được một tấm thiệp kỹ thuật số thông báo rằng một con gián đã được đặt theo tên của họ.

Sở thú San Antonio không phải là nơi duy nhất cho những người ghét ngày Valentine cơ hội để bày tỏ nỗi lòng với người yêu cũ. Sở thú Bronx ở New York cũng có dịch vụ đặt tên cho gián.

Ngoài ra, tại sở thú Bronx, bạn có thể gửi cho người yêu cũ một chiếc túi tote hoặc ly có hình con gián, nhằm thông báo cho họ biết rằng có một con gián được đặt theo tên họ.

Sở thú El Paso ở bang Texas còn có dịch vụ “xịn” hơn. Không chỉ đặt tên cho gián, mà con gián này sẽ được làm thức ăn cho các loài động vật trong sở thú, như thằn lằn.

Sở thú Lehigh Valley Zoo ở bang Pennsylvania thay gián bằng dế. Chỉ cần quyên góp 5 USD là bạn đã sở hữu một con dế mang tên người yêu cũ. Đều đặn hằng tuần, sở thú sẽ đăng video cho thấy những con dế này trở thành thức ăn cho động vật.

Nếu bạn không thích bọ? Hãy đến với Tổ chức phúc lợi động vật Maui Humane Society. Họ sẽ cho bạn đặt tên người yêu cũ cho một cái chậu vệ sinh của mèo.

Bạn có thể ghi tên người yêu cũ lên chiếc chậu này với giá 10 USD hoặc mua toàn bộ chậu với giá 100 USD. Các khoản quyên góp phải được thực hiện trước ngày 14-2 và sau đó, “những chú mèo của chúng tôi sẽ lo phần còn lại”.

Nếu vẫn không thích động vật, ở Xứ Wales, bạn có thể ghi tên người yêu cũ lên thùng rác. Business Waste, một công ty quản lý chất thải và thu gom rác, cho phép mọi người gửi tên người yêu cũ cho họ. Sau đó họ sẽ rút thăm ngẫu nhiên và in một số tên lên thùng rác.

Dịch vụ thì miễn phí nhưng đổi lại không phải lúc nào người yêu cũ của bạn cũng được chọn.

Theo Đài CBS, trong nhiều năm các sở thú, trung tâm phúc lợi động vật hay doanh nghiệp đã nghĩ ra nhiều cách sáng tạo để ăn mừng, hoặc trả thù tình yêu.

Vào năm 2019, sở thú Wild Life ở Sydney, Úc, cho phép khách đặt tên rắn theo tên người yêu cũ với giá chỉ 1 đô la. Số tiền thu được sẽ được chuyển đến quỹ bảo tồn động vật hoang dã.

Cùng năm, Trung tâm Giáo dục và Phục hồi hình ảnh động vật hoang dã ở bang Oregon, Mỹ, ném cá hồi được đặt tên theo người yêu cũ cho gấu ăn.