• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trải nghiệm của bạn với thủ tục hành chính gần đây thế nào?

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  trai nghiem cua ban voi thu tuc hanh chinh gan day the nao

  Khảo sát nhanh về thực trạng thủ tục hành chính trong bối cảnh đại dịch sẽ làm cơ sở tham mưu cho Thủ tướng các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh.

  Cuộc khảo sát do Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV, thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) cùng Cục Kiểm soát Thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) và Báo điện tử VnExpress thực hiện từ nay tới 30/9, sẽ tập trung vào khảo sát mức độ hài lòng của doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục hành chính, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

  Kết quả khảo sát sẽ được tham vấn cho Chính phủ đưa ra chỉ đạo phù hợp để cải thiện thủ tục hành chính – vốn là nút thắt lâu nay cản trở sự sáng tạo, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

  Người dân làm thủ tục xin cấp giấy đi đường tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

  Người dân làm thủ tục xin cấp giấy đi đường tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

  Báo cáo của Bộ Kế hoạch & Đầu tư tại hội nghị trực tuyến Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp ngày 26/9 cũng chỉ ra, thủ tục hành chính vẫn là cản trở lớn với các doanh nghiệp trong dịch bệnh. Việc thiếu thống nhất ở một số địa phương, thủ tục phức tạp, điều kiện đưa ra để tiếp cận chính sách chưa phù hợp thực tế khiến tỷ lệ doanh nghiệp được hỗ trợ về thuế, tín dụng hay cho vay ưu đãi còn thấp.

  Ngay trong thời gian thực hiện giãn cách gần đây, một số địa phương kiểm soát di chuyển của người dân trong thời kỳ giãn cách xã hội bằng giấy đi đường, nhưng thủ tục xin cấp giấy này lại khá phức tạp. Doanh nghiệp muốn xin giấy đi đường cho lượng nhỏ lao động cũng bị cơ quan chức năng yêu cầu cung cấp bảng lương của cả doanh nghiệp…

  Còn bạn, trải nghiệm của doanh nghiệp bạn khi làm thủ tục hành chính, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch gần đây, như thế nào? Vui lòng tham gia khảo sát này để chia sẻ về nó và góp phần thúc đẩy các cải cách thủ tục hành chính hiện nay.