• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trái tim hiến tặng từ Hà Nội ghép cho bệnh nhân Huế

  Byadmin

  Jan 6, 2022
  trai tim hien tang tu ha noi ghep cho benh nhan hue

  Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia báo có người chết não hiến trái tim, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đi ôtô ra Hà Nội ngay trong đêm để nhận tim mang về ghép cho bệnh nhân.

  Người được ghép trái tim là nam thanh niên 23 tuổi, trú ở huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh mắc bệnh lý cơ tim giãn, suy tim giai đoạn cuối, được đặt máy khử rung (ICD) cách đây hơn một năm, điều trị nội khoa tích cực tại Bệnh viện Trung ương Huế để chờ cơ hội ghép tim.

  Tối 2/1, ngay sau khi nhận được thông tin hiến tạng từ Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia, một kíp bác sĩ mang theo mẫu máu của người bệnh ra thủ đô để nhận tạng. Thời điểm này không còn chuyến bay, các bác sĩ quyết định di chuyển bằng ôtô trong đêm.

  Các bác sĩ xứ lý quả tim trước khi ghép cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Các bác sĩ xứ lý trái tim trước khi ghép cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

  Chiều 3/1, trái tim rời lồng ngực người hiến tạng tại một bệnh viện ở Hà Nội. Kíp bác sĩ Huế nhận trái tim, được hãng hàng không hỗ trợ kịp thời bay về Huế để ghép cho bệnh nhân. Tối cùng ngày, trái tim đã đập trở lại trong lồng ngực nam thanh niên. Một ngày sau ghép tim, bệnh nhân được rút nội khí quản, thở oxy qua mask, các chỉ số sinh tồn ổn định, chức năng tim tốt.

  Giáo sư Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết đến nay người bệnh đang tiến triển tích cực, dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

  Lê Nga – Võ Thạnh