• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trận chung kết EURO 2020 ở Anh thoát thảm kịch trong gang tấc

  Byadmin

  Dec 3, 2021
  tran chung ket euro 2020 o anh thoat tham kich trong gang tac

  Theo AFP, một báo cáo dài 128 trang về sự hỗn loạn tại trận chung kết EURO 2020 diễn ra vào ngày 11.7 kết luận rằng, có những lo ngại thực sự mà hàng nghìn CĐV không vé có thể đã xông vào sân nếu tuyển Anh đánh bại Ý. Louise Casey, một thành viên của Hạ viện Anh và là tác giả của báo cáo điều tra, đã gọi sự cố là “suýt chút nữa” có thể dẫn đến CĐV tử vong hoặc bị thương nghiêm trọng, đổ lỗi cho một đám đông 6.000 người hâm mộ thiếu cẩn trọng khi không có vé.

  CĐV Anh không có vé vào sân nổi loạn trước trận chung kết EURO 2020

  Louise Casey gọi sự cố là một “nỗi xấu hổ quốc gia” khi mô tả: “Tình trạng say xỉn, phê thuốc, vô trách nhiệm, phạm tội và hành hạ người vô tội… thật là sốc và không thể chấp nhận được. Tôi khẳng định rằng chúng tôi đã gần kề với tử vong và/hoặc thương tích có thể nguy hiểm tính mạng đối với một số người, có khả năng là rất nhiều”.

  Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã gửi lời xin lỗi và cho biết họ chấp nhận hoàn toàn kết luận trên. Casey cho biết phần lớn rắc rối có thể lường trước được và các nhà tổ chức đã mất cảnh giác. Theo đó, ban tổ chức đã thất bại trong việc lập kế hoạch phòng ngừa điều tồi tệ nhất xảy ra, và cảnh sát đã được triển khai quá muộn. Bà Casey khuyến nghị Chính phủ Anh xem xét việc tạo ra một hạng mục đặc biệt về các trận đấu có ý nghĩa quốc gia, nơi an ninh sẽ được thắt chặt hơn và hạn chế rượu bia.

  Đám đông CĐV không có vé xông vào cổng sân Wembley

  cắt từ clip

  Theo báo cáo, khoảng 2.000 người hâm mộ không vé được phát hiện đã vào được sân vận động khi xông vào cổng dành cho người khuyết tật và cửa thoát hiểm khẩn cấp xuống đất. Casey cho biết các vi phạm bắt đầu trước khi trận đấu bắt đầu và tiếp tục từ phút 90 cho đến loạt sút luân lưu, “gây nguy hiểm đến tính mạng của những người hâm mộ và nhân viên”.

  Một cá nhân thậm chí còn đóng giả người quản lý và “cướp” một đứa trẻ khuyết tật ngồi trên xe lăn, tách người này khỏi cha mình để cố gắng qua cổng vào trong sân. Báo cáo dẫn lời một quan chức dịch vụ khẩn cấp nói rằng hậu quả nếu tuyển Anh thắng trận sẽ là “khủng khiếp” và dẫn đến một sự cố lớn ở London.

  Nếu tuyển Anh thắng chung kết EURO 2020, hậu quả bạo loạn CĐV có thể mang lại hậu quả khủng khiếp

  Giám đốc điều hành của FA, Mark Bullingham, cho biết tất cả mọi người trong tổ chức đều “kinh hoàng” trước sự rối loạn xung quanh trận đấu lớn nhất của tuyển Anh kể từ trận chung kết World Cup 1966.

  Bất chấp tình trạng hỗn loạn CĐV ở trận chung kết EURO 2020, Anh và Ireland đang xem xét nỗ lực đăng cai World Cup 2030. Casey khẳng định không nên từ bỏ những kế hoạch này vì những bài học kinh nghiệm từ EURO 2020 có nghĩa là sân Wembley sẽ là nơi an toàn hơn trong tương lai.

  Tin liên quan