• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trần Huy Anh: ‘Đóng cảnh hôn với Minh Hằng dễ chịu’

  Byadmin

  Jan 3, 2022
  tran huy anh dong canh hon voi minh hang de chiu

  Trần Huy Anh nói Minh Hằng dễ thương khi cả hai lần đầu đóng cảnh tình cảm trong phim “Mẹ ác ma, cha thiên sứ”.

  Sau 5 năm vắng bóng phim ảnh, Huy Anh tái xuất với vai Tấn Lộc – ông bố trẻ có suy nghĩ đơn giản, cưng chiều con trong phim truyền hình Mẹ ác ma, cha thiên sứdo Vũ Ngọc Đãng đạo diễn. Anh nói về vai diễn mới.

  Trailer phim "Mẹ ác ma, cha thiên sứ"

  Trần Huy Anh trong trailer phim “Mẹ ác ma, cha thiên sứ”. Video: K+

  – Vì sao anh vắng bóng màn ảnh khá lâu?

  – Tôi không hẳn “mất tích” ở showbiz, chỉ là không xuất hiện quá nhiều ở các sự kiện. Tôi vẫn đóng kịch ở sân khấu Thế Giới Trẻ, quay quảng cáo… 5 năm qua tôi không tham gia phim ảnh vì chưa tìm được kịch bản phù hợp, phần khác tâm lý lúc đó chưa thật sự tập trung cho sự nghiệp. Giờ tôi thay đổi, quyết tâm hơn với nghề.

  Khi anh Vũ Ngọc Đãng mời vào vai chính phim Mẹ ác ma, cha thiên sứ tôi bất ngờ. Đọc kịch bản, tôi bị cuốn hút về nội dung giáo dục con khi bước vào lớp một – đề tài trước giờ ít thấy các đạo diễn khai thác sâu. Tôi đặt hết quyết tâm để quay lại đóng phim, muốn chứng tỏ bản thân nhiều hơn. Sau vài tập đầu lên sóng, tôi vui vì khán giả phản ứng tích cực về sự trở lại, khen sự kết đôi giữa tôi với chị Minh Hằng.

  – Anh nói gì về việc được Vũ Ngọc Đãng ưu ái giao vai chính?

  – Sau Hot boy nổi loạn 2, tôi được nhiều khán giả gọi là “chàng thơ của Vũ Ngọc Đãng”, nhưng đó là câu chuyện cũ. Tôi biết ơn anh Đãng nhiều vì đã tin tưởng, trao những cơ hội lớn với nghề. Anh từng nói lý do giao vai người bố trẻ cho tôi vì thấy có tính cách, tố chất phù hợp, không phải vì mối quan hệ thân quen.

  Tôi thấy mình khá may mắn trên con đường diễn xuất, tham gia phim ảnh ít nhưng luôn có cơ hội lớn. Nói vậy không có nghĩa tôi thiếu cố gắng, chưa từng va vấp với nghề. Tôi tốt nghiệp trường Sân khấu Điện ảnh đến nay đã tám năm, thuở đầu lăn lộn không ít trong việc đi casting. Nhiều năm sau đó, tôi có duyên gặp anh Đãng, xem anh như người thầy, học hỏi về cách sống, làm nghề.

  – Anh gặp khó khăn gì ở vai diễn lần này?

  – Khó khăn lớn nhất của tôi là chưa lập gia đình, không có trải nghiệm về cuộc sống hôn nhân, cách nuôi dạy con cái. Tôi tìm cảm xúc bằng cách quan sát câu chuyện xung quanh, lúc chơi với mấy đứa cháu trong nhà, tưởng tượng chúng là con ruột để hiểu tâm lý. Tôi may mắn gặp được các bạn diễn thông minh, giỏi như chị Minh Hằng, bé Ngân Chi… nên không quá bối rối trên phim trường.

  Áp lực của tôi đến từ việc phải diễn xuất với nhiều cô chú, anh chị có thâm niên trong nghề như Thanh Thủy, Công Ninh, Khả Như… Từ khi nhận kịch bản, tôi thường xuyên bị mất ngủ. Ngày bấm máy, tôi thở phào vì không khí gần gũi, không có khoảng cách nên hòa nhập nhanh, tự tin.

  Trần Huy Anh và Minh Hằng tình cảm trong phim Mẹ ác ma cha thiên sứ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Trần Huy Anh và Minh Hằng tình cảm trong phim “Mẹ ác ma, cha thiên sứ”. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  – Lần đầu đóng cặp với Minh Hằng, cảm nhận của anh ra sao?

  Minh Hằng hơn tôi hai tuổi, rất dễ thương, cho tôi cảm giác yên tâm về mọi mặt. Lúc đầu, khi biết phải đóng vai vợ chồng, lại nhiều cảnh tình cảm với chị, tôi run. Hôm quay cảnh đầu tay, chỉ mới phải khoác vai thôi tôi đã bối rối. Chị chủ động xóa bỏ khoảng cách để tôi muốn làm gì cũng được. Khi đã thân thiết chúng tôi tung hứng ăn ý, diễn cảnh tình cảm rất nhanh. Có nhiều phân đoạn ôm hôn không có trong kịch bản nhưng chị em có nhiều cảm xúc nên đã thêm vào. Có lẽ từ trước đến giờ, Minh Hằng là bạn diễn nữ ăn ý nhất trên màn ảnh của tôi.

  – Sau nhiều năm vào showbiz, suy nghĩ làm nghề của anh có gì khác?

  – Tôi muốn chinh phục khán giả bằng thực lực qua công việc thay vì dựa vào ngoại hình. Tôi không theo đuổi một thể loại phim hay vai diễn cố định. Tôi không đặt nặng chuyện thời gian tới sẽ phải thay đổi, lột xác hình ảnh ra sao. Tôi sẽ trân trọng mọi cơ hội đến với mình, nỗ lực, học hỏi nhiều hơn.

  Trước đây tôi bị áp lực về sự nổi tiếng. Thấy đồng nghiệp cùng trang lứa phát triển nhanh, đi quay thường chia sẻ hình ảnh, tôi nôn nóng, chạnh lòng đến mức đóng luôn Facebook để khỏi thấy. Rồi tôi nhận ra mỗi người sẽ có định hướng, cách phát triển nghề khác nhau. Quan trọng là phải bình tĩnh đón nhận mọi thứ.

  Trần Huy Anh trong bộ ảnh chào năm mới 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Trần Huy Anh trong bộ ảnh chào năm mới 2022. Anh sinh năm 1989, từng được chú ý khi vào vai Cuội trong phim điện ảnh Hot boy nổi loạn 2 (2017) do Vũ Ngọc Đãng đạo diễn. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  – Ở tuổi 32, anh quan niệm thế nào về việc lập gia đình?

  – Ở tuổi này nhiều người chọn cưới, sinh con, còn tôi vẫn lo làm việc thôi. Tôi không bị áp lực về chuyện vợ con từ gia đình nên mọi thứ đang khá thoải mái. Ngoài hoạt động showbiz, tôi hỗ trợ gia đình làm kinh doanh.

  Trước đây tôi ham chơi, thường ngồi cà phê với bạn bè, có hôm đến khuya, ít lo cho sự nghiệp. Giờ tôi thay đổi nhiều, có việc quan trọng mới ra ngoài, còn không sẽ ở nhà trau dồi khả năng diễn xuất bằng cách xem phim, học thêm ngoại ngữ.

  Tân Cao