• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trăn trở đãi ngộ bóng đá nữ khi dự World Cup

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  vietnamanmungjpeg1644126658263 7719 4270 1644144577

  Vui mừng vì đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup nhưng một số độc giả vẫn trăn trở về chuyện đãi ngộ đội bóng.

  “Tuy không trang điểm, không hào nhoáng nhưng các nữ cầu thủ vẫn lung linh như ánh sáng Mặt Trời. Các nữ cầu thủ không cao như người mẫu nhưng cũng khiến người khác phải nguớc mắt nhìn. Đầu đã xuôi đuôi sẽ lọt.

  Tôi đặt niềm tin các cô gái vàng của chúng ta sẽ giành chiến thắng. Đội tuyển nam đã chiến thắng, đội tuyển nữ chiến thắng nữa người ta gọi đó là song hỷ lâm môn. Nào cánh cửa lịch sử hãy đón chào các cô gái vàng”.

  Độc giả có nickname dovanmanz9z bình luận trước trận đấu của tuyển nữ Việt Nam và Đài Loan, chiều 6/2.

  Và khi tiếng còi mãn cuộc của trọng tài người Nhật Yoshimi Yamashita vang lên, thời khắc lịch sử cho bóng đá nữ Việt Nam đã điểm: lần đầu vào VCK World Cup bóng đá.

  Ở Ấn Độ, các cầu thủ dự bị và ban huấn luyện Việt Nam ùa vào sân để om nhau, la hét và nhảy múa. Trên VnExpress, nhiều độc giả đã bình luận chúc mừng đội tuyển nữ Việt Nam đã lập kỳ tích:

  Độc giả có nickname terrylam66: “Tôi vừa mới xem xong, có những phút thót tim. Đài Loan là một đối thủ đáng gờm, kỹ thuật khá thể lực rất tốt. Cầu thủ to cao hơn chúng ta nhưng cuối cùng Việt Nam đã thắng.

  Chúc mừng những cô gái vàng của Việt Nam. Tôi nhìn thấy bộ môn bóng đá nói chung đã khởi cuộc rất tốt đầu năm nay”.

  Độc giả có nickname phamkaka150 tiếp lời: “Thật tuyệt vời. Xin cảm ơn các cầu thủ mang vinh quang về cho Việt Nam. Một nỗ lực vo cùng lớn lao.

  Để làm một cầu thủ bóng đá nữ, các cầu thủ cũng đã chấp nhận đã hy sinh nhiều về đời tư. Chúng ta cần có chính sách để hỗ trợ cũng như tôn vinh những cống hiến mà chị em đã mang lại.

  Bên cạnh những lời chúc mừng và động viên, một số độc giả cũng nhắc lại về chế độ đãi ngộ cho những cầu thủ nữ.

  Độc giả có nickname Bee nói: “Nếu tập trung đầu tư cho bóng đá nữ có khi ta sẽ vươn tầm thế giới được. Hiện nay mức đầu tư quá thấp mà tố chất chúng ta đã vươn tầm khá ở châu lục, nếu đầu tư đúng thì cạnh tranh top 4 châu Á sẽ là chuyện đơn giản”.

  Cùng quan điểm, độc giả Duc V. Dinh: “Tuyệt vời cho các nữ cầu thủ. Và cũng mong các cầu thủ có thứ nhập xứng đáng hơn nữa vì những đóng góp cho thể thao Việt Nam”.

  Với chiến tích đoạt vé dự World Cup 2023 đầu năm, thầy trò HLV Mai Đức Chung được thưởng tổng cộng 7 tỷ đồng từ doanh nghiệp và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

  Nhưng về lâu dài, sự quan tâm đầu tư chế độ đãi ngộ xứng đáng cho các cầu thủ tuyển bóng đá nữ vẫn là một bài toán vẫn đang tìm lời giải. Và trong một bình luận từ bài viết Bóng đá nữ Việt và bài học từ đội tuyển Mỹ, độc giả Hoàng The Master đã chỉ ra:

  “Bóng đá nữ có hai vấn đề, đó là và thị hiếu và tiền. Có bao nhiêu đàn ông coi hết trận những trận bóng của đội tuyển nữ? Không bao nhiêu cả.

  Bao nhiêu phụ nữ Việt Nam, những người luôn mong chờ ngày 20/10 đến, coi và ủng hộ “chị em” của họ? Chắc không quá 10%, tôi đoán vậy.

  Một vài ví dụ nêu ra để thấy rằng thị hiếu không cao thì chả mấy ai muốn chi tiền đầu tư, tài trợ cho bóng đá nữ cả. Mà không đầu tư thì… khó phát triển hơn nữa. Từ đó xuất hiện vòng luẩn quẩn: Đầu tư bị kém đi, ít được tài trợ.

  Cuối cùng, cảm ơn sự đam mê, nỗ lực, sự hy sinh của các nữ cầu thủ nói chung và các nữ vận động viên nói riêng. Hy vọng mọi môn thể thao hãy noi theo tennis vì giá trị tiền thưởng. Sự thu hút quảng cáo ở môn này có thể nói đã “bình đẳng giới” rồi”.

  Hữu Nghị tổng hợp

  >> Ý kiến không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi ý kiến tại đây.