• Wed. Aug 17th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trang phục Anh Thư gợi nhớ thiết kế của Tom Ford

Byadmin

Jul 4, 2022

Huấn luyện viên The Face Anh Thư mặc trang phục gần giống thiết kế nổi tiếng của Tom Ford năm 2019.

Anh Thư ở buổi casting The Face 2022 tại Hà Nội

Anh Thư ra mắt các thí sinh tại buổi casting The Face ở Hà Nội hôm 3/7. Video: MultiMedia

Trong buổi casting, siêu mẫu Anh Thư chọn bộ trang phục gồm áo đúc bằng cao su màu hồng mô phỏng hình bầu ngực, quần ống loe và găng tay đồng điệu do Bobby Bùi thực hiện. Thiết kế khiến nhiều người liên tưởng tới bộ cánh từng được Tom Ford sáng tạo trong bộ sưu tập Xuân Hè 2020 ra mắt năm 2019. Trang phục giống nhau ở màu sắc và phần thân trên cùng dây đai sau lưng.

Anh Thư (trái) diện trang phục na ná thiết kế của Tom Ford (phải) từng được biểu tượng thời trang Zendaya mặc tại Critics Choice Awards 2020. Ảnh: MultiMedia, HC, Gorunway

Anh Thư (trái) diện trang phục na ná thiết kế của Tom Ford (phải) từng được biểu tượng thời trang Zendaya mặc tại Critics’ Choice Awards 2020. Ảnh: MultiMedia, HC, Gorunway

Thiết kế nổi tiếng của Tom Ford lấy cảm hứng từ chiếc áo lót bằng kim loại màu bạc của Ursula Andress trong tác phẩm The 10th Victim (1965) của Italy do Elio Petri đạo diễn. Đồng thời, chiếc áo lót kinh điển của Yves Saint Laurent trong bộ sưu tập Thu Đông 1969 cũng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Tom Ford. Năm đó, Saint Laurent đã hợp tác nghệ sĩ, nhà điêu khắc Claude Lalanne, tạo nên chiếc áo lót màu vàng kim. Lalanne đã đúc khuôn ngực và bụng của người mẫu Veruschka để tạo nên phom của thiết kế.

Áo lót và corset trong show Thu Đông 1969 của Yves Saint Laurent. Ảnh: Vogue

Áo lót và corset trong show Thu Đông 1969 của Yves Saint Laurent. Ảnh: Vogue

Màu hồng của bộ cánh được lấy từ tác phẩm điêu khắc Balloon Dog cùng tượng thỏ không mặt Rabbit của Jeff Koons. Theo CNN, tháng 5/2019, Rabbit trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá sau khi bán được 91,5 triệu USD tại cuộc đấu giá do Christie’s tổ chức tại New York.

Tác phẩm Balloon Dog của

Tác phẩm “Balloon Dog” của nhà điêu khắc Jeff Koons. Ảnh: Icon

The Face năm nay, Anh Thư hướng đến phong cách gợi cảm và hiện đại với chất liệu phá cách. Trước vòng sơ tuyển ở miền Bắc, cô từng diện bộ catsuit da bóng, phối mũ rộng vành khi chấm thi ở TP HCM. Cùng Vũ Thu Phương, Minh Triệu, Kỳ Duyên, Anh Thư là huấn luyện viên mùa thứ tư của chương trình. Hoạt động casting diễn ra từ ngày 3 đến 5/7 tại Hà Nội.

Anh Thư sinh năm 1982 tại TP HCM, từng giành giải “Người mẫu được yêu thích nhất” và “Người mẫu xuất sắc” tại cuộc thi Người mẫu Việt Nam 2004. Cô được xem là một trong những siêu mẫu hàng đầu ở thập niên 2000. Ngoài nghề mẫu, Anh Thư còn hoạt động sôi nổi ở lĩnh vực điện ảnh, ghi dấu với phim Những cô gái chân dài, Tuyết nhiệt đới, Mười… Năm 2014, cô đoạt giải “Nữ diễn viên của năm” ở Mai Vàng.

Ý Ly