• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trang phục dân tộc đẹp nhất ở Miss Universe 2021

  Byadmin

  Dec 13, 2021

  Hoa hậu Nigeria thắng giải Trang phục dân tộc ở Miss Universe 2021 với bộ cánh mang phong cách bộ lạc thổ dân quê nhà.

  Hoa hậu Nigeria diễn trang phục dân tộc ở Miss Universe 2021

  Hoa hậu Nigeria trình diễn trang phục dân tộc ở Miss Universe 2021. Video: Instagram Maristella Okpala

  Theo Times of Israel, hoa hậu Maristella Okpala có một màn trình diễn ấn tượng với bộ cánh tôn vinh văn hóa cùng nghệ thuật thủ công trong chung kết cuộc thi ở Israel. Giám khảo đồng thuận chấm điểm cao nhất cho thiết kế này. Kết quả được công bố trong đêm chung kết diễn ra ngày 13/12.

  Maristella Okpala trình diễn trang phục dân tộc ở Miss Universe 2021. Ảnh: MU

  Maristella Okpala trình diễn trang phục dân tộc ở Miss Universe 2021. Ảnh: MU

  Trang phục lấy cảm hứng từ lễ hội hóa trang truyền thống nổi tiếng của bộ tộc phía đông nam Nigeria mang tên Mmanwa. Mmanwa là trang phục hóa trang nữ dành cho các nghi lễ và lễ hội để tôn vinh di sản văn hóa phong phú của Nigeria, đề cao sức mạnh của phụ nữ – người sở hữu chúng. Thiết kế được tạo nên từ các hạt đá beed của Châu Phi, cùng phụ kiện làm hoàn toàn thủ công. Điểm nhấn bộ cánh nằm ở mặt nạ bộ lạc dài một mét vẽ khuôn mặt biểu tượng Mmanwa cùng áo choàng màu sắc đồng họa tiết.

  Maristella Okpala nói với ban tổ chức Miss Universe: “Tôi chọn trang phục đặc biệt này vì tôi thấy bản thân mình trong Mmanwa – người bảo vệ trẻ em và phụ nữ trước nạn lạm dụng, bóc lột trên thế giới này”.

  Cô sinh năm 1993, cao 1,76 m, là người mẫu và hoa hậu. Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Nigeria 2021, cô từng là Hoa hậu Trái đất Nigeria 2018. Okpala lớn lên ở bang Enugu, là con cả trong gia đình có bốn anh chị em. Người đẹp tốt nghiệp Trường Công nghệ và Trị liệu Nha khoa Liên bang ở Enugu.

  Sao Mai