• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trang web của Bộ Y tế Brazil bị tin tặc tấn công

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  trang web cua bo y te brazil bi tin tac tan cong

  Theo Devdiscourse, sự cố đã buộc chính phủ Brazil hoãn một tuần để thực hiện các yêu cầu mới về sức khỏe đối với du khách đến Brazil do vụ tấn công. Điều này kiến một số hệ thống của họ rơi vào trạng thái không có sẵn.

  Tin tặc nhắm vào hệ thống dữ liệu tiêm chủng Covid-19 của Brazil

  Cảnh sát cho biết họ đang điều tra vụ tấn công. Trong khi đó, các tin tặc đứng sau vụ việc có tên Lapsus$Group đã đăng một thông báo trên trang web nói rằng “dữ liệu nội bộ đã bị sao chép và xóa. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn lấy lại dữ liệu”. Nội dung ám chỉ đây là kết quả của một cuộc tấn công mã độc tống tiền.

  Tin nhắn, bao gồm email và thông tin liên hệ Telegram, hiện đã bị xóa nhưng trang web vẫn không hoạt động, trong khi dữ liệu người dùng trong ứng dụng ConectSUS cung cấp chứng chỉ tiêm chủng cho người Brazil đã biến mất.

  Bộ cho biết họ đang làm việc để khôi phục hệ thống của mình. Tại một cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Rodrigo Cruz cho biết quyền truy cập vào dữ liệu tiêm chủng của họ vẫn chưa được khôi phục và còn quá sớm để nói liệu dữ liệu có bị mất hay không.

  Vụ việc diễn ra sau khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro phản đối việc sử dụng hộ chiếu vắc xin và yêu cầu các du khách chưa được tiêm phòng đến Brazil sẽ phải cách ly trong năm ngày và được kiểm tra Covid-19.

  Tin liên quan