• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Tránh lây nhiễm Covid khi đi tàu xe

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  tranh lay nhiem covid khi di tau

  Thạc sĩ, bác sĩ Kiều Xuân Thy (Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cơ sở 3) chia sẻ, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Bộ Y tế cũng khuyến cáo nếu không thực sự cần thiết thì không nên di chuyển, đi lại trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp.

  Sau Tết nguyên đán, nhu cầu người dân từ các tỉnh đổ về thành phố lớn tăng cao, cần phải tuân thủ những hướng dẫn thích nghi với việc sống chung an toàn với đại dịch. Tuân thủ nghiêm ngặt quy định chống dịch không chỉ bảo vệ sức khỏe cho bản thân nhưng còn là trách nhiệm với người thân và người xung quanh.

  Người đi tàu xe công cộng quay trở lại thành phố cần đảm bảo sức khỏe tốt. Nếu bạn có các triệu chứng nghi ngờ như mệt mỏi, nghẹt mũi, sổ mũi, sốt, ho, đau – rát họng… nên xét nghiệm Covid-19 trước khi tham gia giao thông. Chọn phương tiện di chuyển phù hợp, ưu tiên phương tiện cá nhân và đảm bảo di chuyển an toàn. Nên lên kế hoạch di chuyển trước để đảm bảo việc hạn chế tiếp xúc trên đường đi.

  Cố gắng giữ khoảng cách tối thiểu 1-2 m khi đến bến tàu xe hoặc sân bay, mang khẩu trang an toàn và sát khuẩn tay thường xuyên. “Cần mang khẩu trang suốt trong quá trình di chuyển, chỉ tháo khẩu trang trong trường hợp ăn hoặc uống, không để tay đụng chạm vào mặt ngoài của khẩu trang, tháo khẩu trang bằng cách gỡ dây đeo”, bác sĩ Thy khuyên.

  Hành khách đeo khẩu trang di chuyển trên tàu vào ga Sài Gòn. Ảnh. Quỳnh Trần

  Hành khách đeo khẩu trang khi trên tàu vào ga Sài Gòn. Ảnh. Quỳnh Trần

  Lê Cầm