• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trao quyết định bổ nhiệm bốn Thẩm phán TAND tối cao

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  trao quyet dinh bo nhiem bon tham phan tand toi cao

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán TAND tối cao cho bốn cán bộ đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm, chiều 16/9.

  Các tân Thẩm phán TAND tối cao gồm ông Nguyễn Biên Thùy (Chánh án TAND tỉnh Bến Tre), ông Nguyễn Văn Dũng (Phó chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng), bà Đào Thị Minh Thủy (Phó chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội) và ông Ngô Tiến Hùng (Chánh Văn phòng TAND tối cao).

  Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán TAND tối cao cho bà Đào Thị Minh Thuỷ. Ảnh: Hiếu Duy

  Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán TAND tối cao cho bà Đào Thị Minh Thủy chiều 16/9. Ảnh: Hiếu Duy

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, cả bốn tân thẩm phán đều được đào tạo cơ bản, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, có nhiều kinh nghiệm quản lý, xét xử. Ông đề nghị toàn thể cán bộ, thẩm phán, công chức, viên chức trong hệ thống tòa án nhân dân nói chung và thẩm phán TAND tối cao mới được bổ nhiệm tiếp tục rèn luyện bản lĩnh, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, giữ vững phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp…

  Theo Chủ tịch nước, thẩm phán phải luôn ý thức tinh thần trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân; bất kỳ sai sót nào cũng đều ảnh hưởng đến kết quả, chất lượng xét xử, uy danh của tòa án, niềm tin của người dân vào công lý. Trong công tác xét xử, “không cho phép thẩm phán có quyết định, phán quyết chủ quan, không đúng pháp luật, không hợp lòng dân, không đảm bảo công lý”.

  “Mỗi bản án đều phải là những chuẩn mực pháp lý, chuẩn mực đạo đức, chuẩn mực xã hội và có tác dụng giáo dục pháp luật, định hướng hành vi của người dân, của cả xã hội; qua đó khuất phục được tội phạm, thuyết phục được người dân và tạo sự đồng thuận, tuân thủ trong xã hội”, ông Phúc nói.

  Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm cho bốn thẩm phán TAND tối cao. Ảnh: Hiếu Duy

  Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm cho bốn thẩm phán TAND tối cao. Ảnh: Hiếu Duy

  Các tân thẩm phán cũng được yêu cầu không ngừng đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong xét xử; giữ gìn, bảo vệ pháp luật, không thiên lệch, không vì lợi ích riêng tư. Hình ảnh của người thẩm phán phải thực sự là tấm gương về đức tính thanh liêm, cương trực và nhân hậu…

  Hoàng Thùy