• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trẻ em làng chài bất ngờ nhận quà trung thu là máy tính bảng

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  tre em lang chai bat ngo nhan qua trung thu la may tinh bang
  Chiều 21.9, Thành đoàn – Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội phối hợp với Ban điều hành CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam – PVC club, Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC cùng sự hỗ trợ của Đội CSGT Đường thủy, đã tổ chức đến thăm, động viên, tặng máy tính và máy tính bảng cho thiếu nhi tại làng chài ven sông Hồng, thuộc xã Văn Đức, H.Gia Lâm, TP.Hà Nội.
  Tham dự chương trình có anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn; chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội.
  Trẻ em làng chài bất ngờ nhận quà trung thu là máy tính bảng - ảnh 1

  Ban tổ chức trao tặng máy tính bảng cho thiếu nhi làng chài

  Chia sẻ tại buổi trao tặng, chị Chu Hồng Minh cho cho biết, mùa trung thu năm nay diễn ra thật đặc biệt, khi dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, thiếu nhi không được tham dự những buổi phá cỗ, vui tết Trung thu cùng bạn bè.
  Tuy nhiên, trong bất cứ thời điểm nào, bằng tất cả tình yêu thương và trách nhiệm của mình – tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – Hội Sinh viên – Hội đồng đội TP.Hà Nội và tổ chức – Đoàn – Hội – Đội toàn thành phố đã luôn theo sát, có nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo cho các em thiếu nhi trên khắp địa bàn thủ đô, cùng các em đón một Trung thu đặc biệt nhưng ấm áp và đầy tình yêu thương.
  Chị Minh cho biết 25 bộ máy tính, máy tính bảng kèm gói thiết bị sim số, thiết bị phát sóng với tổng trị giá 130 triệu đồng được Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội, cùng các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp trao tặng cho các em thiếu nhi đang sinh sống ở làng chài ven sông Hồng.
  Trẻ em làng chài bất ngờ nhận quà trung thu là máy tính bảng - ảnh 2

  Anh Nguyễn Tường Lâm (phải) và chị Chu Hồng Minh trao tặng và hướng dẫn thiếu nhi làng chài sử dụng máy tính bảng

  “Chúng tôi mong muốn cùng gia đình, chính quyền địa phương chăm lo cho các em, giúp các em có đầy đủ thiết bị học tập cần thiết tham gia học trực tuyến cùng bạn bè khi chưa thể đến trường học trực tiếp”, chị Minh chia sẻ.
  Nhận được món quà trung thu là máy tính bảng, Nguyễn Đức Anh, học sinh lớp 2 (Trường tiểu học Văn Đức, xã Văn Đức, H.Gia Lâm) vô cùng bất ngờ và vui sướng.
  Đức Anh thích thú ngồi vào bàn học thử sử dụng ngay. “Con rất thích, từ nay con không phải mượn máy để học nữa”, Đức Anh háo hức.

  Trung thu không chỉ có bánh

  Chiều cùng ngày, 20 xuồng hơi thuộc Đội Xuồng hơi Phản ứng nhanh PVC xuất phát từ Bến đò Khuyến Lương, P.Trần Phú, Q.Hoàng Mai (Hà Nội), đã đi đến các gia đình có con nhỏ đang sinh sống ven sông Hồng, trao tặng 50 “Túi an sinh – Hà Nội nghĩa tình”, trị giá 15 triệu đồng,.
  Mỗi suất quà gồm thực phẩm, quà trung thu, để chia sẻ với những người dân nghèo, với mong muốn “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
  Ban tổ chức cho biết trong dịp Tết Trung thu, tổ chức Đoàn – Hội – Đội trong toàn địa bàn thành phố đã tích cực triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho đời sống các em thiếu nhi trên khắp địa bàn.
  Trẻ em làng chài bất ngờ nhận quà trung thu là máy tính bảng - ảnh 3

  Nhận được máy tính bảng Đức Anh bất ngờ và hào hứng tìm hiểu ngay

  Anh Nguyễn Đức Tiến cho biết quà trung thu năm nay ngoài bánh trung thu hay những chiếc đèn lồng, đèn ông sao, còn có những chiếc máy tính bảng được trao tặng để các bạn nhỏ học trực tuyến, mong chờ đến ngày được quay trở lại trường học với thầy cô, bè bạn.
  Trong một tuần qua, cấp thành phố đã trao tặng 73 chiếc máy tính/máy tính bảng; các cơ sở trực thuộc trao tặng 598 chiếc máy tính/máy tính bảng hỗ trợ các em học sinh khó khăn học trực tuyến.
  Trung thu nghĩa tình – Bình an vượt đại dịch” là thông điệp xuyên suốt mà Thành đoàn và các tổ chức Đoàn – Hội – Đội toàn thành phố muốn gửi trao kèm những phần quà tặng thiếu nhi; là hoạt động ý nghĩa thể hiện tình cảm của tổ chức Đoàn trong chăm lo cho các em. Những món quà thay cho lời chúc được gửi đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chúc các em có một mùa trung thu an lành và hạnh phúc”, anh Tiến nói.
  Trong một tuần trước tết Trung thu, đã có tổng đã 2.915 suất quà “Trung thu trao em” được Thành đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam – Hội Sinh viên – Hội đồng Đội TP.Hà Nội trao tặng cho các em nhỏ.
  Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn – Hội – Đội trong toàn thành phố cũng đã trao tặng 13.500 suất quà trung thu nghĩa tình, ấm áp yêu thương đến các em thiếu nhi ở những nơi khó khăn nhất như các em thiếu nhi trong các khu cách ly, khu phong toả, con công nhân, con em lao động tự do bị mất việc làm, con của các y, bác sĩ, điều dưỡng tại các bệnh viện Hà Nội đang tham gia chống dịch tại các tỉnh miền Nam…
  Tổng trị giá quà tặng “Trung thu trao em” của các cấp bộ Đoàn toàn thành phố là hơn 1,7 tỉ đồng.