• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Treo thưởng 10.000 USD cho mô hình kinh doanh giảm rác thải nhựa

Byadmin

Jul 9, 2022
Treo thưởng 10.000 USD cho mô hình kinh doanh giảm rác thải nhựa - Ảnh 1.

Rác thải nhựa ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường – Ảnh: GIA TIẾN

Cuộc thi hướng tới thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế tuần hoàn thông qua tìm kiếm, hỗ trợ các doanh nghiệp có sáng kiến giảm rác thải nhựa sáng tạo, nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” được tài trợ bởi cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ.

Thông qua các sáng kiến được thực hiện, cuộc thi hi vọng sẽ góp phần loại bỏ tác động tiêu cực đến môi trường bằng việc kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Thu Trang – trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Cuộc thi sẽ tạo ra sự khác biệt bằng cách tập trung vào các sáng kiến kinh doanh đang ở giai đoạn triển khai và cất cánh, đầu tư để góp phần tạo ra một phần hoặc toàn bộ mô hình kinh tế tuần hoàn khép kín”.

PlastiNOvation là sân chơi dành cho tất cả các doanh nghiệp, công ty, tổ chức, hộ gia đình đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí: đã và đang có hoạt động sản xuất, kinh doanh về chuỗi giá trị thu gom, tái chế; đã và đang có giải pháp công nghệ cho phân loại rác thải tại nguồn; đã và đang có sáng kiến triển khai cho giảm thiếu ô nhiễm rác thải nhựa hay thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn; đã và đang có giải pháp thay thế nhựa sử dụng một lần, túi nilong khó phân hủy hoặc sản xuất, kinh doanh sản phẩm thân thiện môi trường.

Quy mô cuộc thi là các sáng kiến được triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An (tỉnh Quảng Nam), Cần Giờ (TP.HCM).

Các đối tượng tham gia cuộc thi sẽ trải qua ba vòng (từ ngày 8-7 đến 31-8-2022): vòng đơn (nộp đơn đăng ký về BTC), vòng training (doanh nghiệp tham gia được đào tạo, hoàn thiện dự án) và vòng Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 31-8-2022.

Top 3 đội thi xuất sắc nhất sẽ được nhận tổng cộng 17.000 USD. Trong đó, Giải nhất sẽ được nhận 10.000 USD.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại website https://nhuavasuckhoe.vn/.