• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trí tuệ nhân tạo (AI) vì sao luôn nằm trong top ngành ‘hot’?

Byadmin

Jul 8, 2022

AI hiện đang là lĩnh vực có sức hút và nhu cầu rất cao về nhân lực với vị trí việc làm rộng mở, đa dạng và mức thu nhập cao. Tổng nhân lực ngành CNTT (tính đến 2021) là 430.000 người. Mỗi năm đào tạo 55.000 kỹ sư mới. Nhu cầu năm 2021 là 450.000 nhân lực, tức là thiếu khoảng 20.000 người. Dự đoán năm 2022 nhu cầu là 530.000 nhân lực và sẽ thiếu khoảng 50.000 người (Theo Báo cáo Nhân lực IT Việt Nam năm 2021 bởi TopDev).

Trí tuệ nhân tạo (AI) vì sao luôn nằm trong top ngành 'hot'? - ảnh 1

Giảng viên SIU đồng hành cùng sinh viên trong các dự án chuyên ngành, hỗ trợ sinh viên thuận lợi lấy các chứng chỉ chuyên ngành quốc tế

Chương trình AI tại SIU được đầu tư ra sao?

Chương trình đào tạo tại SIU được thiết kế theo chuẩn ĐH của Mỹ và liên tục cập nhật xu hướng, phương pháp đào tạo mới nhất. Bên cạnh chất lượng đào tạo, SIU đặc biệt chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại.

SIU đã tiên phong xây dựng trung tâm AI (SIU AI Lab) với việc trang bị các AI Servers, robot nhập khẩu từ các hãng công nghệ tiên tiến: NVIDIA, Lambda, PAL Robotics… phục vụ công tác đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, SIU không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác và liên kết cùng doanh nghiệp, kết nối các chuyên gia từ các trường đại học, các công ty công nghệ hàng đầu như MIT, CMU, NUS, Amazon, Google… để đẩy mạnh đầu tư các dự án liên quan đến lĩnh vực khoa học máy tính trong và ngoài nước.

Hướng nghiệp sớm là “từ khóa” trong xu hướng đào tạo

Năm 2022, SIU triển khai chương trình Hướng nghiệp sớm cho sinh viên ngay từ năm nhất, trong đó chuyên ngành AI đang tiên phong thực hiện và tiếp tục mở rộng cho tất cả các khối ngành khác.

Tiến sĩ Huỳnh Ngọc Tín, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Trưởng ngành AI tại SIU cho biết: “SIU chủ động cấu trúc lại chương trình đào tạo theo mục tiêu hướng nghiệp sớm để tạo điều kiện cho sinh viên có thể tham gia việc làm bán thời gian, đúng chuyên ngành, phù hợp năng lực ngay từ khi kết thúc năm thứ 2. Thông qua đó, nhà trường có thể giúp sinh viên gia tăng trải nghiệm trong suốt quá trình học ĐH”.

Một trong những điểm mới của chương trình là sinh viên năm nhất sẽ được tiếp cận và trang bị những chứng chỉ quốc tế đến từ những ĐH hàng đầu như Stanford, Harvard, MIT… Những khóa học này được SIU nghiên cứu và chọn lọc để trang bị cho sinh viên những kỹ năng, kiến thức phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của thị trường.

Khối ngành Khoa học máy tính tại SIU được “ưu đãi” đặc biệt ra sao?

Với mục tiêu phát triển nhân lực chất lượng cao lĩnh vực khoa học máy tính, SIU là nơi nuôi dưỡng những bạn trẻ có đủ đam mê, khát vọng cùng chương trình “Học bổng tài năng” hấp dẫn cho 4 chuyên ngành: Trí tuệ nhân tạo, Hệ thống dữ liệu lớn, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính & An ninh thông tin với tổng giá trị học bổng lên đến hàng chục tỉ đồng.

Cụ thể, SIU cấp học bổng 100% học phí toàn khóa dành cho học sinh trúng tuyển kết quả THPT có tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng; Xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 25 điểm trở lên và có học lực giỏi cả năm lớp 12; Xét điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM đạt từ 950 điểm trở lên.

Bên cạnh đó, các suất học bổng trị giá 60%, 40% học phí toàn khóa cũng được trao cho các thí sinh đáp ứng điều kiện của SIU ở các phương thức xét tuyển.

Thông tin chi tiết về học bổng và điều kiện tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

PHÒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ SÀI GÒN

8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, TPHCM.

Điện thoại: 028.36203932

Hotline (Zalo): 0386.809.521

Website: www.siu.edu.vn

Tin liên quan