• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Triệu hồi Hyundai Accent, Kia Rio và K3 vì nguy cơ ‘rớt’ vô-lăng

  Byadmin

  May 17, 2022
  trieu hoi hyundai accent kia rio va k3 vi nguy co rot vo lang

  Tổng số lượng xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này của cả 2 thương hiệu là 32 chiếc đều được sản xuất trong khoảng 2021 – 2022 tại Mỹ. Trong đó, Hyundai Accent có 2 chiếc, Kia Rio có 6 chiếc và Kia Forte (K3 tại Việt Nam) có 24 chiếc.

  Hyundai Accent 2022 tại thị trường Bắc Mỹ

  Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Hoa Kỳ (NHTSA), các xe Hyundai và Kia trong diện triệu hồi đợt này dính phải sự cố phần vô-lăng khi kết nối thông qua bu-lông cột lái được siết không đúng theo thông số chuẩn của nhà sản xuất. Điều này có thể dẫn đến việc cột lái bị tách khỏi bánh răng thước lái và gây mất khả năng điều khiển, nguy hiểm ở tốc độ cao.

  Nguồn gốc vấn đề được nhà máy Kia tại Mexico phát hiện khi nhân viên của hãng lái thử chiếc Kia Rio 2022 trước khi xuất xưởng. Chiếc xe phát ra tiếng động lạ bên trong cột lái. Cuộc điều tra trong nội bộ được tiến hành ngay sau đó để phát hiện ra lỗi kỹ thuật trên. Số lượng nhỏ xe Hyundai và Kia bị triệu hồi nằm trong các lô xe được sản xuất với thông số mô-men xoắn lực siết không đúng, khiến các bu-lông không được siết chặt. Nhật ký hoạt động của các nhà máy có xe dính lỗi đã được rà soát và phát hiện ra 32 chiếc xe nói trên nằm trong diện phải sửa chữa.

  Kia K3 có số lượng xe dính lỗi nhiều nhất trong số 3 mẫu xe bị triệu hồi

  2 nhà sản xuất Hàn Quốc đều khuyến cáo khách hàng mang xe trong diện triệu hồi đến các đại lý ủy quyền để được kiểm tra và siết chặt bi-lông khớp chữ U của cột lái miễn phí nếu cần thiết.

  Cách đây khoảng một tháng, Hyundai cũng thông báo triệu hồi Accent tại Mỹ do lỗi ở bộ căng dây an toàn. Trong khi đó, Kia cũng phải triệu hồi mẫu Rio do xi-lanh phanh thủy lực có thể làm hỏng phớt chắn dầu, gây ảnh hưởng đến hiệu suất phanh.

  Tin liên quan