• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Triệu hồi nhưng không sửa được, Toyota mua lại xe lỗi của khách hàng

Byadmin

Aug 5, 2022
Triệu hồi nhưng không sửa được, Toyota mua lại xe lỗi của khách hàng - Ảnh 1.

Có tới khoảng 2.800 chiếc Toyota bZ4X báo lỗi lỏng ốc mâm – Ảnh: AutoEvolution

Toyota bZ4X trên thực tế mới được mở bán rộng rãi từ quý 2 năm nay, với phản hồi ban đầu khá tốt cả về thiết kế và trang bị xe. 

Toyota từng cam kết sẽ sớm đẩy mạnh sản lượng xe điện để tăng độ phủ dòng tên mới cũng như các mẫu sản phẩm khác (chẳng hạn sedan bZ5) trong tương lai nhưng họ cần giải quyết dứt điểm một lỗi kỳ lạ trước.

Nhiều xe Toyota bZ4X được khách hàng phản hồi là có ốc cố định mâm bị lỏng khiến bánh xe rơi ra. Cách đây gần một tháng, hãng đã quyết định triệu hồi xe để sửa lỗi nhưng không thể giải quyết vấn đề sơ đẳng này vì… không làm cách nào khắc phục lỗi này được.

Triệu hồi nhưng không sửa được, Toyota mua lại xe lỗi của khách hàng - Ảnh 2.

Toyota chỉ biết ốc mâm có khả năng bị lỏng khi xe “vận hành điều kiện nặng” nhưng không thể tìm ra nguyên nhân hay tự thử tái tạo bộ phận này – Ảnh: AutoEvolution

Với một thương hiệu nổi tiếng là “nồi đồng cối đá”, đây là một sai sót khó lòng chấp nhận. Toyota hiện khuyến cáo người dùng bZ4X tạm thời… không nên sử dụng xe, đồng thời giới thiệu một giải pháp chưa có tiền lệ tại nhiều thị trường trước đây: mua lại xe nếu người dùng muốn trả hãng.

Hãng cũng hỗ trợ tối đa 5.000 USD/người trong trường hợp xe là xe thuê, cũng như miễn phí phí thuê xe nếu xe thuê là chính hãng. 

Toyota chấp nhận chi trả mọi chi phí liên quan tới điện năng cho xe thuê. 

Thời gian bảo hàng xe được kéo dài thêm một giai đoạn chưa xác định, dài ngang quá trình triệu hồi tới thời điểm hãng tìm ra giải pháp khắc phục lỗi trên.

Theo tham khảo trên diễn đàn Reddit r/BZ4X, có vẻ các chủ xe điện này phần lớn chọn gói hỗ trợ 5.000 USD và chờ hãng sửa lỗi.