• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Triều Tiên chỉ đạo tăng năng lực phòng thủ quốc gia cho các đơn vị tiền tuyến

Byadmin

Jun 24, 2022
Triều Tiên chỉ đạo tăng năng lực phòng thủ quốc gia cho các đơn vị tiền tuyến - Ảnh 1.

Ông Kim Jong Un tại cuộc họp với các quan chức quân sự Triều Tiên – Ảnh: Reuters

“Ông Kim nhấn mạnh rằng toàn bộ quân đội cần củng cố năng lực phòng thủ mạnh mẽ bằng mọi cách để áp đảo bất cứ thế lực thù địch nào”, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 24-6.

KCNA không nhắc trực tiếp đến chương trình tên lửa hoặc hạt nhân. Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng có thể thử hạt nhân bất cứ lúc nào.

Tại cuộc họp, Triều Tiên đưa ra đề cập hiếm hoi về việc sửa đổi kế hoạch chiến tranh và tuyên bố sẽ củng cố các đơn vị tiền tuyến với “một kế hoạch hành động quân sự quan trọng”.

Về việc thông qua “các biện pháp quân sự quan trọng nhằm tăng cường khả năng hoạt động của các đơn vị tiền tuyến”, ông Kim “nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc này và nêu rõ tất cả các nguyên tắc, nhiệm vụ và cách thức thực hiện”, KCNA đưa tin.

Hồi tháng 4-2022, ông Kim cũng kêu gọi quân đội tăng cường sức mạnh đối phó với kẻ thù. Kể từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa đạn đạo, bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa siêu thanh mới và một tên lửa tầm ngắn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Tại cuộc họp, hai quan chức quân sự cấp cao là Pak Jong Chon và Ri Pyong Chol ngồi bên cạnh ông Kim, cho thấy họ đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch Ủy ban Quân sự trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cho biết đang phân tích hàm ý của Triều Tiên khi nhắc đến việc điều chỉnh kế hoạch hành động của các đơn vị tiền tuyến.