• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Triều Tiên công bố ảnh chụp từ không gian, tiết lộ đang phát triển vệ tinh do thám

  Byadmin

  Feb 28, 2022
  trieu tien cong bo anh chup tu khong gian tiet lo dang phat trien ve tinh do tham
  Triều Tiên công bố ảnh chụp từ không gian, tiết lộ đang phát triển vệ tinh do thám - Ảnh 1.

  Người dân ở Seoul, Hàn Quốc xem tin tức về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo hôm 27-2 – Ảnh: REUTERS

  Thông tin nói trên được công bố một ngày sau khi các nước phát hiện Triều Tiên phóng vật thể bay. Bản tin của KCNA không nêu chi tiết loại tên lửa nào đã được sử dụng trong vụ thử nghiệm này.

  Tuy nhiên, phía Hàn Quốc cho biết đây dường như là một tên lửa đạn đạo được phóng từ khu vực gần Bình Nhưỡng – nơi có sân bay quốc tế. Quân đội Hàn Quốc cho biết tên lửa Triều Tiên đã đạt tới độ cao tối đa khoảng 620km và có tầm bắn khoảng 300km.

  Theo KCNA, vụ phóng nói trên đã giúp xác nhận độ chính xác khi hoạt động của hệ thống chụp ảnh độ nét cao, hệ thống truyền dữ liệu và các thiết bị kiểm soát bằng cách “tiến hành chụp ảnh theo chiều thẳng đứng và xiên về một khu vực cụ thể trên Trái đất”, với các camera được gắn trên vệ tinh do thám.

  “Cuộc thử nghiệm này có ý nghĩa lớn trong việc phát triển vệ tinh do thám” – KCNA viết.

  Truyền thông Triều Tiên đã công bố 2 bức ảnh cho thấy bán đảo Triều Tiên nhìn từ không gian.

  Triều Tiên công bố ảnh chụp từ không gian, tiết lộ đang phát triển vệ tinh do thám - Ảnh 2.

  Bức ảnh chụp ngày 27-2 và được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 28-2 cho thấy hình ảnh bán đảo Triều Tiên được chụp từ không gian trong cuộc thử nghiệm phát triển vệ tinh do thám của Triều Tiên – Ảnh: KCNA

  Phát triển vệ tinh do thám quân sự là một trong số những bước tiến mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã kêu gọi đạt được vào năm ngoái. Trước đây Triều Tiên đã đưa thành công ít nhất hai vệ tinh lên quỹ đạo, với vệ tinh gần nhất là vào năm 2016, nhưng cả hai được cho là đều không còn hoạt động.

  Động thái của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc có kế hoạch tiến hành một vụ phóng vào không gian dùng nhiên liệu rắn vào tháng 3 tới. Đây là một phần của dự án triển khai các vệ tinh quân sự của riêng Seoul để giám sát Triều Tiên.

  Vụ phóng ngày 27-2 là vụ thử nghiệm thứ 8 của Triều Tiên trong năm nay và là vụ thử nghiệm đầu tiên kể từ tháng 1-2022 – thời điểm Bình Nhưỡng phóng số lượng tên lửa kỷ lục.

  Trước vụ phóng ngày 27-2, vụ phóng tên lửa gần nhất được thực hiện hôm 30-1, trong đó Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 có camera được gắn ở mũi tên lửa.