• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Triều Tiên phóng tên lửa thứ ba trong 10 ngày

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  trieu tien phong ten lua thu ba trong 10 ngay

  Triều Tiên phóng vật thể nghi là tên lửa đạn đạo, vụ thử thứ ba trong 10 ngày giữa lúc Washington và các đồng minh chỉ trích Bình Nhưỡng.

  Triều Tiên đã phóng một đầu đạn chưa xác định về phía đông”, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc thông báo hôm nay. Cảnh sát biển Nhật Bản nhận định đây là tên lửa đạn đạo và cho biết nó đã rơi xuống Trái Đất.

  Hàn QuốcNhật Bản chưa công bố chi tiết về tên lửa như địa điểm phóng, tầm bay và địa điểm rơi.

  Triều Tiên chưa bình luận về thông tin.

  Tên lửa mang đầu đạn siêu vượt âm trong ảnh được Triều Tiên công bố hôm 5/1. Ảnh: KCNA.

  Tên lửa mang đầu đạn siêu vượt âm trong ảnh được Triều Tiên công bố hôm 5/1. Ảnh: KCNA.

  Đây là vụ thử tên lửa thứ ba của Triều Tiên trong vòng 10 ngày, sau hai lần thử tên lửa mang đầu đạn lướt siêu vượt âm ngày 5/1 và 11/1. Các hoạt động thể hiện những yêu cầu của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó ông hối thúc quân đội tăng cường hơn nữa năng lực quân sự khi tham gia hội nghị của đảng Lao động Triều Tiên hồi đầu tháng.

  Sau hoạt động này, lãnh đạo Triều Tiên đã kêu gọi các nhà khoa học quân sự “đẩy nhanh hơn nữa nỗ lực đều đặn xây dựng sức mạnh quân sự chiến lược của đất nước, tăng cường hiện đại hóa quân đội”, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của loại tên lửa “giúp củng cố khả năng răn đe”.

  Giới quan sát nhận định các vụ phóng tên lửa siêu vượt âm liên tiếp thời gian ngắn là biểu tượng cho bước tiến lớn trong chương trình thử vũ khí của Bình Nhưỡng. Suốt hơn hai năm, Kim Jong-un đã tập trung phát triển hàng loạt tên lửa nhằm mục đích xuyên thủng hệ thống phòng thủ đối phương, dập tắt mọi ý định tấn công phủ đầu vào Triều Tiên.

  Triều Tiên đến nay vẫn từ chối đề nghị đàm phán của Tổng thống Mỹ Joe Biden, khiến nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo tiếp tục bế tắc. Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland hôm 11/1 cho biết vụ thử tên lửa siêu vượt âm của Triều Tiên “đưa quan hệ hai bên đi sai hướng”.

  Một ngày sau, Mỹ công bố lệnh trừng phạt Triều Tiên đầu tiên kể từ khi Biden lên nắm quyền, nhắm đến 6 công dân Triều Tiên ở Nga và Trung Quốc, cùng một người Nga và một doanh nghiệp nước này bị Washington nghi chịu trách nhiệm mua sắm trang thiết bị cho các chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

  Vũ Anh (Theo Yonhap)