• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

  Byadmin

  Sep 15, 2021
  trieu tien tiep tuc phong ten lua

  Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên vừa phóng một tên lửa đạn đạo chưa rõ chủng loại, vài ngày sau vụ thử tên lửa hành trình.

  Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết quả đạn được phóng lên từ bờ biển phía đông Triều Tiên sáng nay. Cảnh sát biển Nhật Bản cho hay đây có thể là tên lửa đạn đạo và không rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

  Triều Tiên chưa bình luận hay thông báo về thông tin này.

  Tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng thử hôm 25/3. Ảnh: KCNA.

  Tên lửa đạn đạo được Triều Tiên phóng thử hôm 25/3. Ảnh: KCNA.

  Vụ phóng diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố thử thành công tên lửa hành trình chiến lược với tầm bay ít nhất 1.500 km. Giới chuyên gia cho rằng loại tên lửa mới có thể tăng cường đáng kể năng lực tiến công của Triều Tiên, nhờ khả năng lẩn tránh và xuyên thủng lưới phòng không đối phương, cũng như mang được đầu đạn hạt nhân.

  Hai vụ phóng thử diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc duyệt binh quy mô ở Bình Nhưỡng kỷ niệm 73 năm quốc khánh Triều Tiên. Bình Nhưỡng không phô diễn loại tên lửa đạn đạo hay hành trình nào trong sự kiện này.

  Triều Tiên đang chịu hàng loạt lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo, trong khi các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Bình Nhưỡng và Washington chưa có nhiều bước tiến đáng kể. Sung Kim, đặc phái viên về Triều Tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden, nhiều lần bày tỏ sẵn sàng gặp các đối tác Triều Tiên “ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào”.

  Vũ Anh (Theo Yonhap)