• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Trình diễn nghệ thuật trống hội ‘Hào khí non sông’ tại triển lãm thế giới ở Dubai

Byadmin

Dec 27, 2021

Tiết mục nghệ thuật trống hội Hào khí non sông do 38 học viên nam, 15 học viên nữ là thành viên của Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Học viện Cảnh sát Nhân dân từ Việt Nam sang Dubai trình diễn và diễu hành sẽ là điểm nhấn lớn trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật với chủ đề Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow.

Trình diễn nghệ thuật trống hội 'Hào khí non sông' tại triển lãm thế giới ở Dubai - ảnh 1
Trình diễn nghệ thuật trống hội 'Hào khí non sông' tại triển lãm thế giới ở Dubai - ảnh 2

Tiết mục của Đoàn Nghệ thuật Trống hội của Học viện Cảnh sát Nhân dân

cty tấm & cám

Ngày Quốc gia Việt Nam tại Triển lãm thế giới EXPO Dubai – diễn ra vào ngày 30.12.2021 là ngày trình diễn văn hóa Việt Nam trước toàn thể nhân loại. Sân chơi ngày hôm đó được dành trọn cho Việt Nam, bao gồm khu vực tại Ngôi nhà Việt Nam và toàn bộ quảng trường mái vòm Al Wasl. Màn biểu diễn thể hiện niềm tự hào, khí thế, đặt mục tiêu giới thiệu các giá trị tinh hoa truyền thống và thành tựu đổi mới sáng tạo của đất nước, con người Việt Nam, đồng thời góp phần quảng bá vẻ đẹp, sự độc đáo, bản sắc văn hóa Việt, thông qua hoạt động biểu diễn tiết mục trống hội đến với với bạn bè quốc tế trong khu vực Trung Đông và toàn thế giới.

Tiết mục nghệ thuật trống hội Hào khí non sông khẳng định sự lớn mạnh, vị thế của Học viện Cảnh sát Nhân dân; tạo dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Nhân dân Việt Nam vững về chính trị, tinh thông nghiệp vụ, đồng thời hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa cổ truyền của dân tộc với bạn bè các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trình diễn nghệ thuật trống hội 'Hào khí non sông' tại triển lãm thế giới ở Dubai - ảnh 3
Trình diễn nghệ thuật trống hội 'Hào khí non sông' tại triển lãm thế giới ở Dubai - ảnh 4

53 nghệ sĩ – chiến sĩ Việt Nam trình diễn trống hội Hào khí non sông tại triển lãm thế giới Dubai

Ngày Quốc gia Việt Nam 30.12.2021 tại Dubai, ngoài phần trình diễn nghệ thuật kết hợp với thời trang thổ cẩm còn có điểm nhấn quan trọng nhất, chính là phần trình chiếu bộ phim ngắn về truyền thuyết dân gian Con Rồng cháu Tiên, giới thiệu về du lịch Việt Nam và các di sản, trong đó có hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay phủ toàn bộ mái vòm.

Trình diễn nghệ thuật trống hội 'Hào khí non sông' tại triển lãm thế giới ở Dubai - ảnh 5
Trình diễn nghệ thuật trống hội 'Hào khí non sông' tại triển lãm thế giới ở Dubai - ảnh 6

Hình ảnh đất nước, con người Việt Nam sẽ được giới thiệu thật rực rỡ tại Ngày Quốc gia Việt Nam 30.12.2021 ở Dubai

Tổng thể chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận – The Eternal Flow sẽ khắc họa bức tranh toàn cảnh về một Việt Nam rực rỡ sắc màu với những đặc trưng văn hóa trải dài từ Bắc đến Nam, tất cả hình thành nên một bản giao hưởng âm sắc hòa quyện cùng những nét nên thơ đầy hùng vĩ của non sông đất Việt.

Ngày Quốc gia Việt Nam là sự kiện quan trọng của Việt Nam tại Triển lãm thế giới – EXPO 2021 Dubai (thuộc UAE) với sự tham dự của đoàn lãnh đạo cấp cao từ trong nước sang UAE. Bộ VH-TT-DL đã phối hợp với các bộ, ngành và đơn vị liên quan, lên kế hoạch kỹ lưỡng cho loạt hoạt động hết sức phong phú tại Al Wasl – một trong những quảng trường mái vòm 360 độ lớn nhất thế giới.

Tin liên quan