• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Trịnh Thăng Bình: ‘Tôi mạo hiểm làm liveshow giữa dịch’

  Byadmin

  Jan 7, 2022

  Trịnh Thăng Bình đầu tư tiền bạc, cố gắng vượt qua khó khăn thời dịch để có đêm nhạc kỷ niệm 10 năm ca hát.

  Ca sĩ sẽ tổ chức liveshow The first show Trịnh Thăng Bình vào ngày 8/1 tại TP HCM. Anh nói về chặng đường trong âm nhạc.

  – Lý do anh thực hiện liveshow dịp này?

  – Tôi tính tổ chức đêm nhạc năm ngoái với quy mô lớn nhưng Covid-19 ập đến nên lỡ hẹn với người yêu nhạc. Đầu năm 2022, khi mọi thứ dần bình thường mới, tôi quyết định làm vì muốn đứng trên sân khấu, gặp khán giả sau nhiều tháng xa cách.

  Năm 2011 có ý nghĩa với sự nghiệp của tôi khi phát hành album Summer Love, được đón nhận. Ngoài sáng tác, tôi tham gia sản xuất, từ đó mở ra bước ngoặt mới trong công việc. 10 năm qua tôi có bước tiến khá dài, vững vàng hơn với nghề. Dịp này tôi muốn ôn lại kỷ niệm, tri ân khán giả, không phải để khoa trương hay đánh bóng tên tuổi.

  Đêm nhạc sẽ không quá đông người dự để đảm bảo phòng chống dịch. Tôi dự định hát gần 20 ca khúc, do nhạc sĩ Lê Thanh Tâm hòa âm phối khí, trình diễn live với ban nhạc. Tôi còn lần đầu giới thiệu bản ballad Chuyện chúng ta do mình viết. Tôi chỉ mời một nghệ sĩ hát chung trong liveshow, đó là Liz Kim Cương.

  MV "Người ấy" - Trịnh Thăng Bình

  Trịnh Thăng Bình phát hành MV “Người ấy” năm 2013 và trở thành hit. Video: POPS MUSIC

  – Anh đầu tư thế nào cho sự kiện?

  – Thời gian qua showbiz “đóng băng” mọi hoạt động khiến nghệ sĩ ít có thu nhập. Tôi cũng không phải ngoại lệ. Việc làm liveshow thời điểm này rất mạo hiểm, dễ tổn thất tiền bạc nhưng tôi chấp nhận. Với tôi khi quyết định làm điều gì phải thấy xứng đáng, ý nghĩa, không phải đang vung tiền. Thời gian qua các show diễn đã ít ỏi, khán giả mong chờ nhiều, càng thôi thúc tôi làm bằng được.

  Tôi có đam mê săn đồ phòng thu, sẵn sàng bỏ ra trăm triệu đồng để mua một cây guitar. Với những nhạc cụ hiếm, tôi kiên trì chờ giao hàng cả năm nay. Tôi không mê mua nhà và xe, bao nhiêu tiền làm ra đầu tư hết cho sản phẩm và studio riêng. Lần này, tôi sẽ đem hết những gì đã sưu tầm được lên sân khấu để có phần âm thanh tốt nhất.

  Trịnh Thăng Bình tập luyện cùng ban nhạc trước ngày liveshow diễn ra. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Trịnh Thăng Bình tập luyện cùng ban nhạc trước ngày liveshow diễn ra. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  – Nhìn lại hơn một thập niên ở showbiz, anh thấy mình thay đổi ra sao?

  – Showbiz không làm thay đổi con người tôi. Dù có nổi tiếng hay không tôi vẫn chọn cách sống như hiện tại – đó là đặt âm nhạc lên trên hết. Với tôi chẳng có thành công nào đến dễ dàng nếu không chăm chỉ. Con đường tôi đi từng có nhiều thử thách như không phải bài hát nào cũng được đón nhận, công ty riêng có thời điểm chẳng kiếm được tiền… Tôi không nản, ngược lại lấy đó làm động lực để tìm cách thay đổi, phát triển.

  Tôi không phải kiểu người thích thị phi, gây chú ý bằng scandal. Hào quang showbiz không nằm trong mục tiêu của tôi. Tôi sống khép kín, hơi tự kỷ, không quá nhiều bạn bè trong giới. Nhiều người phải thường xuyên đi ra ngoài, kết giao mới tìm được cảm hứng làm việc, tôi thì khác. Khi sống trong thế giới riêng, tôi vẫn tìm được cảm xúc nhờ tìm tòi, cập nhật xu hướng âm nhạc mới, làm việc với các producer trẻ.

  Điều khiến tôi hài lòng nhất là các nhạc phẩm ra mắt đã lâu đến nay còn được yêu thích. Tôi có thu nhập ổn định, lo được cho gia đình cuộc sống đủ đầy, thoải mái. Ngoài đi hát, tôi xây dựng cơ ngơi riêng là công ty giải trí chuyên tổ chức biểu diễn và đào tạo nghệ sĩ.

  Trịnh Thăng Bình chụp ảnh phong cách đường phố hồi tháng 12/2021. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Trịnh Thăng Bình chụp ảnh phong cách đường phố hồi tháng 12/2021. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  – Nhịp sống ở tuổi 34 của anh diễn ra thế nào?

  – Ngoài lúc ngủ, tôi dành hết tâm trí, sức lực cho sự nghiệp. Tôi không có thời gian để nghĩ chuyện vợ con. Gia đình hiểu tôi nên không tạo áp lực. Tôi không nặng nề trong các mối quan hệ. Nhiều người sau chia tay không còn nhìn mặt, xem nhau như kẻ thù, tôi lại không chọn thái độ sống đó. Như Liz Kim Cương – bạn gái cũ của tôi – hiện vẫn trực thuộc công ty quản lý. Chúng tôi xem nhau như người thân trong gia đình, sẵn sàng hỗ trợ về mọi mặt.

  Tôi còn trẻ, cứ cống hiến, làm hết sức công việc yêu thích để không phải nuối tiếc về sau. Tôi sẽ rất bận rộn trong năm 2022. Trước mắt, sau liveshow kỷ niệm 10 năm, tôi sẽ phát hành album mới.

  Trịnh Thăng Bình: 'Fan tôi ít nhưng tử tế'

  Trịnh Thăng Bình nói về mối quan hệ với fan hồi tháng 9/2021. Video: Công Giang Vân An

  Trịnh Thăng Bình sinh năm 1988, là ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, diễn viên. Anh nổi tiếng với các ca khúc Người ấy, Lời chưa nói, Đã lâu không gặp, Tâm sự tuổi 30, Khác biệt to lớn… Với phim ảnh, anh từng tham gia các dự án Ông ngoại tuổi 30, Nhân duyên...

  Tân Cao